Trang chủ »

Những vị trí kiến có thể cư trú

Những vị trí kiến có thể cư trú
(Ngày đăng: 23-04-2018 13:57:24)
Kiến là loài sống bầy đàn và tùy thuộc vào đặc tính của từng loài mà chúng có những nơi cư trú khác nhau. Trong mỗi gia đình chúng ta cũng có tồn tại một số loài kiến như kiến đỏ, kiến đen, kiến lửa, kiến ba khoang …trong số này chỉ có kiến đen là tương đối hiền và không ít tấn công con người còn lại tất cả các loài kiến đều có thể tấn công bạn khi bạn ngáng đường chúng.

Vì Là loài ưa đồ ngọt nên chúng có thể sống ở một số nơi như căn nhà bạn và sẵn sàng xâm nhập vào đồ ăn của bạn khi bạn sơ hở. Ngoài ra chúng có thể đào hang ở một góc của ngôi nhà bạn và lâu ngày không được để ý đến lượng kiến trong đó có rất lớn khiến bất kỳ ai nhìn thấy phải sợ hải. Hoặc một hôm tình cờ bước ra ngoài vườn nếu không chú ý cẩn thận bạn có thể đang dẫm lên một tổ kiến và chắc chắn bạn sẽ ngay lập tức phải trả giá cho sự xâm nhập vô ý của mình và những con kiến ở bên ngoài thường đáng sợ, hung hãn hơn những chú kiến bên trong nhà bạn vì vậy bạn hết sức cẩn thận. Không khó khăn gì, bạn hoàn toàn có thể trông thấy những chú kiến nối đuôi nhau trên những cành cây, gốc cây trong nhà bạn hay ngoài đường. Chúng cứ trú và làm tổ trên cây và tìm kiếm thức ăn trên đó. Nếu điều đó đã thực sự sảy ra thì thuốc diệt kiến là thứ mà bạn cần nghỉ đến.

Đấy là ở nhà còn ra ngoài bạn cúng dễ dàng nhìn thấy kiến ở một góc lề đường nào đó, hay trên cây cột điện bạn đi qua…môi trường không sạch sẽ cũng chính là nguyên nhân tồn tại của chúng

Ngoài nhà, ngoài đường chưa phải là đã hết một nơi cư trú rộng hơn nhiều là trong những khu rừng, ở đây tồn tại đủ mọi loại kiến, số lượng sống bầy đàn của chúng cũng lớn hơn rất nhiều. và những loại kiến hoang rã này nguy hiểm và đáng sợ hơn rất nhiều so với kiến nhà. Vì vậy khi đi vào trong rừng rậm kiến là một trong những loại mà bạn cũng cần phải đề cao cẩn thận vì rất có thể nó đang trú ẩn dưới mỗi bước chân của bạn.