dạy làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Du lịch
  • Những thú vị về dịch vụ taxi trên thế giới

Những thú vị về dịch vụ taxi trên thế giới

Taxi ở Mỹ thường để đi đường dài và giá cả đắt đỏ còn ở Thái, taxi có giá cước rất rẻ nhưng hiếm khi tính theo giá đồng hồ.

Nắm rõ những điều sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi sử dụng dịch vụ taxi ở các điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Nhật Bản

Đến Nhật du khách cần lưu ý khi đi lại sau 12h đêm vì hầu hết các xe lửa và bus đều dừng hoạt động. Điều này dẫn đến sự gia tăng đột biến nhu cầu sử dụng taxi vào khoảng thời gian đó. Đặc biệt những đêm thứ 6 và thứ 7, nếu đến các nhà ga xe lửa sau 12h sẽ chẳng ngạc nhiên khi thấy có tới cả dãy dài taxi đứng chờ khách.

Muốn biết taxi còn chỗ hay không du khách chỉ việc quan sát tám bảng điều khiển dưới kính chắn gió của xe. Tấm biển màu đỏ nghĩa là xe còn trống và màu xanh lá báo hiệu xe đang chở khách. Thú vị hơn là khi sử dụng taxi ở Nhật bạn không cần phải tự tay đóng mở cửa xe vì đã có điều khiển từ xa của tài xế.

Đức

Du khách đến Đức chắc hẳn sẽ chăm chú ngắm nhìn taxi ở đây vì hầu hết chúng đều là những chiếc xế sang Mercedes-Benz E-class. Tuy nhiên, thực ra phần lớn xe vẫn là các phiên bản thường. Mới đây đã xuất hiện cả một chiếc E63 AMG với bảng hiệu taxi trên nóc làm mọi người không thể rời mắt vì đây là niềm mơ ước của những người có đam mê tốc độ.

Anh

London là thành phố được bình chọn có dịch vụ taxi tốt nhất thế giới. Những chiếc taxi màu đen đặc trưng của London có khoang hành khách lớn, cabin cá nhân rộng rãi ở phía sau, chỗ dành riêng cho trẻ em. Du khách cũng không phải lo lắng khi sử dụng taxi ở đây vì cửa xe được khóa mở tự động những lúc tài xế tăng tốc hoặc phanh.