dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những rủi ro được bảo hiểm khi vận tải đường biển

Những rủi ro được bảo hiểm khi vận tải đường biển

Khi sử dụng hình thức vận tải đường biển cho các nhu cầu mua bán của mình, người ta thường mua bảo hiểm để có thể hạn chế những tổn thất khi xảy ra các rủi ro. Tuy nhiên không phải dạng rủi ro nào cũng sẽ được bảo hiểm chi trả cho người mua.

Có thể nói rằng, vận tải đường biển mặc dù là một phương thức vận tải cơ bản và đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế quốc tế. Tuy nhiên nó hoàn toàn chưa tối ưu, nhất là khi nó tồn tại quá nhiều những rủi ro, nguy hiểm đe dọa đến lợi ích của người sử dụng. Và  bảo hiểm hàng hóa trong vận tải biển chính là giải pháp tốt nhất để chúng ta có thể đảm bảo lợi ích phần nào cho mình.

Những rủi ro được bảo hiểm khi vận tải đường biển

Chỉ có một số loại rủi ro nhất định mới được bảo hiểm chi trả khi có vấn đề và dẫn đến thiệt hại về hàng hóa khi vận chuyển đường biển như sau:

- Rủi ro do tàu thực hiện vận tải đường biển bị đắm do các tác động từ tự nhiên như bão giông, sóng thần,.. khiến cho hàng hóa bị hư hỏng toàn bộ không thể cứu vãn được.

- Rủi ro do tàu bị tông phải những tảng băng lớn, những chướng ngại vật trên biển hay bị mắc cạn.

- Rủi ro do các tai nạn trên biển như tàu tông phải những tàu khác

- Rủi ro do các hiện tượng cháy nổ trên tàu trong quá trình di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển xảy ra những trường hợp sau thì người dùng sẽ được bảo hiểm chi trả về thiệt hại của mình nếu như có mua bảo hiểm cho chuyến hàng đó một cách hợp lý và đúng pháp luật. Mức phí bảo hiểm chi trả sẽ tùy thuộc vào những điều khoản ghi trong hợp đồng bảo hiểm khi mua. Bảo hiểm này có thể do bên bán hay bên mua thực hiện, điều này tùy thuộc vào thỏa thuận của hai bên khi tiến hành giao dịch. Sử dụng bảo hiểm chính là giải pháp tốt nhất giúp cho chúng ta hạn chế được những thiệt hại có thể xảy ra khi vận chuyển hàng hóa của mình bằng đường biển.