dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những nguyên tắc đặt tên thương hiệu doanh nghiệp

Những nguyên tắc đặt tên thương hiệu doanh nghiệp

Thương hiệu là điều rất quan trọng để bạn có thể níu mắt khách hàng lựa chọn mình. Thế nhưng, nếu bạn lựa chọn tên thương hiệu không hiệu quả thì mọi nổ lực marketing cũng dường như vô nghĩa. Bạn cần nắm rõ các nguyên tắc đặt tên thương hiệu doanh nghiệp để có sự lựa chọn tốt nhất.

Với những công việc rắc rối liên quan đến giấy tờ và thủ tục tại các cơ quan chức năng thì  nhiều người thường có xu hướng tìm đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự  hỗ trợ chính xác, nhanh chóng và hợp pháp nhất.

Những nguyên tắc đặt tên thương hiệu doanh nghiệp

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các nguyên tắc đặt tên thương hiệu doanh nghiệp sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

1. Tên được bảo hộ

Tránh việc tên thương hiệu của doanh nghiệp bị nhái thì bạn phải đảm bảo là việc đặt tên thương hiệu doanh nghiệp phải được bảo hộ của pháp luật. Nếu tên doanh nghiệp của bạn không có sự bảo hộ thì trong kinh doanh có thể bạn sẽ gặp rắc rối đối với tranh chấp thương hiệu.

2. Tên miền có sẵn

Tên miền là cách để bạn có thể khẳng định thương hiệu của mình. Vì vậy, nếu như bạn đã sử dụng tên miền  thì phải đăng ký để có thể giữ bản quyền. Đây chính là cách để bạn có thể lưu lại thông tin trong khách hàng qua hệ thống internet một cách hiệu quả nhất.

3. Đơn giản và dễ nhớ

Khi đặt tên thương hiệu doanh nghiệp thì sự đơn giản luôn là yếu tố giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn so với các thương hiệu khác. Không nên sử dụng các tên quá dài,quá phức tạp khiến khách hàng thấy khó hiểu và khó nhớ.

4. Thể hiện  ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh

Không phải doanh nghiệp nào cụng mang ngành nghề kinh doanh vào thương hiệu của mình. Tuy nhiên, đây cũng là một ý tưởng không tồi nếu bạn muốn đặt tên cho thương hiệu của mình một cách ý nghĩa nhất.  Nó không chỉ giúp khách hàng biết được là bạn đang kinh doanh cái gì để dễ dàng lựa chọn mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí truyền thông một cách hiệu quả nhất.

5. Có sự khác biệt

Sự khác biệt là cách để bạn có thể tạo nên một dấu ấn riêng của mình trên thương trường. Đặt tên giống hay gần giống với đối thủ cạnh tranh là cách tồi tệ nhất để bạn giết chết thương hiệu  của mình. Hãy chọn cho doanh nghiệp mình một thương hiệu mới nhất, độc đáo nhất để có được cái tôi riêng trong lòng khách hàng.

Như vậy, với 5 nguyên tắc đặt tên thương hiệu doanh nghiệp trên đây thì chắc chắn là bạn có thể biết được những gì mình cần làm để giúp cho doanh nghiệp mình có thể có được một thương hiệu độc đáo nhất, ấn tượng nhất và an toàn nhất trong việc kinh doanh rồi đúng không nào.