dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những nguy hiểm xảy ra nếu không tín nhiệm công ty kiểm định

Những nguy hiểm xảy ra nếu không tín nhiệm công ty kiểm định

Việc tín nhiệm và thuê dịch vụ do công ty kiểm định cung cấp là hoàn toàn đúng đắn, bởi nếu không chú trọng đến công việc đó sẽ khiến doanh nghiệp tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm trong quá trình hoạt động.

 

Hiện nay các hoạt động kiểm định an toàn kĩ thuật của các công ty kiểm định đã và đang được đưa vào quy định của nhà nước đối với một số loại máy móc, thiết bị công nghiệp.

Công ty kiểm định là nơi chuyên cung cấp các loại dịch vụ kiểm định cho những nơi cân đến việc kiểm định an toàn vì đảm bảo sự an toàn cho sự hoạt động của máy móc cũng như an toàn cho người lao động.

Nhất là đối với lĩnh vực công nghiệp nặng, các công ty, nhà máy, xí nghiệp,… cần phải quan tâm đến các hoạt động kiểm tra kĩ thuật định kì cho máy móc và thiết bị của mình. Trong đó, các thiết bị nâng hạ là một trong những loại máy móc phải được chú ý trong kiểm tra an toàn.

Nhất là khi tai nạn lao động liên quan đến các thiết bị nâng hạ là một trong những loại có tần suất xảy ra cao nhất và nghiêm trọng nhất.

Những tai nạn lao động thường xảy ra là:

- Rơi tải trọng hoặc sập cần (do tuột, đứt dây buộc tải, dây cáp tải, cáp cần hoặc do gãy cần).

- Đổ cần trục (do cẩu quá tải hoặc bị lún sụt do chân chống không vững hoặc mặt nền đặt cần trục không đảm bảo).

- Chèn ép người giữa phần quay của cần trục hoặc giữa tải và chướng ngại vật.

- Phóng điện do thiết bị nâng xâm phạm vào vùng nguy hiểm của đường dây tải điện.

Kể trên chỉ là chỉ một số những tai nạn thường xảy ra, thực tế còn rất nhiều loại tai nạn có thể xảy đến khi các loại máy móc không được kiểm tra một cách cẩn thận và nghiêm ngặt.

Từ đó mà việc bắt tay với các công ty kiểm định ngày được chú trọng nhiều hơn. Không những giúp đảm bảo an toàn cho người lao động, sự ổn định trong khi làm việc của máy móc mà còn là trách nhiệm cuả công ty phải tuân thủ các điều luật của nhà nước về an toàn và vệ sinh lao động. Không tuân thủ nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt rất nặng.