dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những nguy hiểm khi không kiểm định cần trục

Những nguy hiểm khi không kiểm định cần trục

Hàng năm riêng đối với ngành công nghiệp xây dựng nhà nước ta luôn phải đối mặt với những tai nạn lao động cực kỳ nguy hiểm, với những tổn thất tương đối lớn về người và của. Nguyên nhân chính được xác định đó là do sự cố về kỹ thuật của cần trục, mà bắt nguồn từ việc chủ sử dụng không thực hiện kiểm định đúng yêu cầu của Bộ Lao Động.

Cần trục là một thiết bị đồ sộ, có chiều dài hàng trăm mét, nặng hàng tấn, được làm từ kim loại 100%, bởi vậy nếu không được kiểm định có thể gây ra những nguy hiểm sau:

Công trình có thể đổ nát nếu cần trục gãy. Đặc thù của ngành xây dựng chính là hoạt động 24/24 ngoài trời, chịu nhiều tác động của thiên nhiên, nên không gì có thể đảm bảo được cần trục luôn an toàn trong suốt thời gian sử dụng. Chỉ cần dùng cần trục mang một khối lượng vật liệu nặng quá mức cho phép, chỉ cần môi trường a xít quá nhiều sẽ khiến cần trục bị rỉ, giảm chất lượng, và có thể gãy bất cứ lúc nào. Và với khối lượng của cần trục, những công trình có thể đổ sập nếu chịu tác động của cần trục rơi. Thế nên nếu doanh nghiệp không thực hiện kiểm định cần trục đây là một trong những mối đe dọa cực kỳ lớn, hàng năm vẫn xảy ra triền miên.

Không thể không kể đến thiệt hại về người, đây là thiệt hại thương tâm và đau đớn nhất, một chiếc cần trục có thể đè chết hàng trăm người, và khi cần trục rơi dù có nhanh đến đâu con người cũng không thể chạy thoát. Bên cạnh đó yếu tố hãm phanh của cần trục cũng là một trong những trường hợp đáng báo động, vì thông thường người phanh sẽ rất dễ hỏng, chỉ cần phanh không đạt yêu cầu, khi điều khiển cần trục cũng có thể gây ra hàng loạt nguy hiểm.

Hàng trăm doanh nghiệp vì không thực hiện kiểm định cần trục thường xuyên nên khi có sự cố xảy ra, nếu có thiệt hại về người doanh nghiệp đó buộc phải ngừng hoạt động, đền bù thiệt hại, và giải quyết hậu quả. Đây là những điều vô cùng bất lợi trong quá trình xây dựng công nghiệp hóa hiện đại hóa của nước ta.