dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Da đẹp
  • Những nguồn năng lượng bất ngờ cho tương lai

Những nguồn năng lượng bất ngờ cho tương lai

Nguồn năng lượng trên Trái Đất ngày càng cạn kiệt và các nhà khoa học đang làm tìm mọi cách để tạo ra những nguồn năng lượng mới để thay thế.

Núi lửa sinh ra năng lượng sóng và thậm chí các nhà nghiên cứu đang cân nhắc sử dụng năng lượng sinh ra từ núi lửa như một nguồn năng lượng thay thế hữu hiệu cho dầu mỏ, khí đốt, than đá trong tương lai.

Hiện nay hai công ty tại bang Oregon đang có kế hoạch thử nghiệm công nghệ khai thác năng lương tại núi lửa Newberry gần Oregon. Tuy nhiên, các chuyên gia bày tỏ mối quan ngại rằng, kế hoạch này khá nguy hiểm và rủi ro cao.

2. Khí metan lạnh

Các phân tử khí metan được lưu trữ ở nhiệt độ thấp có thể trở thành nguồn năng lượng dồi dào nhất trên Trái Đất. Nhật Bản là quốc gia đầu tiên lưu trữ khí metan lạnh từ tháng 3 năm nay.

Tuy nhiên, loại năng lượng này là một loại nhiên liệu hóa thạch và chuyển hóa thành loại khí gây ra hiệu ứng nhà kính.

3. Năng lượng gió

Năng lượng gió ngày càng được sử dụng rộng rãi. Những cánh diều làm từ sợi carbon được gắn với tuabin để chuyển hóa động năng thành điện năng. Năng lượng sản xuất bởi những cánh diều này tương đương với năng lượng của một tua-bin cố định nhưng chi phí vật liệu thấp hơn rất nhiều.

Những chiếc xe không người lái và Google Glass nhiều khả năng sẽ được trang bị công nghệ này khi Google mua lại công ty năng lượng Makani vào tháng 5.

4. Biến đổi gene vi khuẩn E.coli