dạy làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tóc đẹp
  • Những điều kỳ quặc nhưng thú vị của những bà mẹ lần đầu

Những điều kỳ quặc nhưng thú vị của những bà mẹ lần đầu

Khi chưa làm mẹ bạn sẽ nghĩ những người làm mẹ trước đây vì không chuẩn bị kỹ càng nên mới bị đảo lộn cuộc sống. Tuy nhiên, đến khi bạn làm mẹ lần đầu mới thấy cuộc sống khi làm mẹ vốn dĩ là phải vậy. Tới lúc đó bạn sẽ thấy nhìn đâu cũng vi khuẩn hay đi vào siêu thị bạn sẽ thấy xe đẩy hàng siêu thị là noi bẩn nhất thế giới.

Xe đẩy hàng chuyên dụng

Có những điều cực kì thú vị khi bạn làm mẹ là lúc đó bạn sẽ có những hành động kì quặc, sạch quá mức quy định. Ví dụ như bạn trước đây vào siêu thị thì cứ mua đồ và vất vào xe đẩy hàng, nhưng khi có em bé bạn sẽ kỹ lưỡng tới mức mua tất cả được bọc trong bao bi và tránh xa xe đẩy hàng của siêu thị càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể nghĩ rằng tất cả bạn bè của mình thật ngớ ngẩn khi để cuộc sống bị đảo lộn sau khi sinh em bé thứ nhất. Nhưng đến lượt mình, lần đầu làm mẹ, bạn sẽ thấy đó là những việc phải làm và hoàn toàn bình thường.

Ngay cả lúc thức hay đang lơ mơ ngủ gật, bạn vẫn luôn thường xuyên giật mình và lo lắng ghé sát mặt con kiểm tra xem con còn thở không. Ấy chính là một trong những biểu hiện của người lần đầu làm mẹ.

Những người lần đầu làm mẹ sẽ thấy hoa mắt khi đứng trước các kệ đồ sơ sinh và họ thường sắm đủ các loại túi từ túi đựng quần áo, bình sữa, khăn giấy... mà vẫn thấy chưa đủ.

Lần đầu làm mẹ, bạn thường nhìn những người lạ như thể họ mắc bệnh truyền nhiễm với suy nghĩ 'Đừng có động vào con tôi'. Nhưng, thực tế, vi khuẩn cũng có mặt lợi. Các bác sỹ cho biết trẻ sống ở nông thôn có hệ miễn dịch tốt hơn trẻ ở thành phố.

Dùng máy rửa bát ư? Ồ, không, không phải cho người lần đầu làm mẹ. Nhưng khi sinh em bé thứ hai, bạn còn mải đuổi theo đứa thứ nhất và hoàn toàn quên mất việc khử trùng.

Các bà mẹ luôn cảm thấy bị thiếu khăn, quần áo, chăn gối của trẻ. Vì thế máy giặt sẽ hoạt động hết công suất cả ngày.

Không có mối đe dọa nào với những người mới làm mẹ hơn vi khuẩn. Và vi khuẩn từ chiếc xe đẩy hàng? Đơn giản thôi đó là một trong những điều tồi tệ nhất.

Trẻ sơ sinh lớn rất nhanh nhưng những ai lần đầu làm mẹ đều không kiểm soát được việc mua quần áo cho con.

Quần áo trẻ em rất dễ thương nhưng bé sẽ nhanh chóng phá hỏng chúng với nước dãi, sữa mẹ, sữa bột và chất thải dính lên. Tuy nhiên, những bà mẹ sinh con đầu lòng sẽ bất chấp điều này và luôn thích diện cho con những bộ đồ thật lộng lẫy.