dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những điều cần lưu tâm khi mua máy tính xách tay

Những điều cần lưu tâm khi mua máy tính xách tay

Nếu bạn đang có ý định chọn mua cho mình một chiếc máy tính xách tay nhưng băn khoăn không biết lựa chọn thế nào cho phù hợp thì bài viết này sẽ cung cấp đến bạn một số tư vấn máy tính xách tay giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Những điều cần lưu tâm khi mua máy tính xách tay

Nhu cầu sử dụng

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau mà bạn chọn cho mình một chiếc máy tính phù hợp:

Nếu bạn là người sử dụng có mục đích cơ bản là làm việc, nghe nhạc, lướt web hay chơi game thì những dòng máy tính phổ thông có thiết kế gọn nhẹ sẽ là lựa chọn tối ưu.

Nếu bạn là dân văn phòng: máy tính có cấu tạo bàn phím chắc chắn, touchpad đa điểm cùng màn hình hiển thi sắc nét sẽ là lựa chọn của bạn.

Bạn là game thủ: những chiếc máy tính có màn hình hiển thị cực lớn, độ phân giải chuẩn, dàn loa ngoài cho âm thanh chất lượng cao và hiệu năng xử lý sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Bạn là kỹ sư đồ họa: bạn nên cân nhắc lựa chọn những chiếc máy tính có bộ vi xử lý nhanh, ổn định, màn hình lớn với khả năng tái hiện màu sắc chuẩn, cùng bộ nhớ lớn.

CPU – Bộ vi xử lí

Đây được xem là yếu tố cốt lõi quyết định mức độ nhanh – chậm của chiếc máy tính mà bạn sẽ sở hữu. Thông thường bạn nên ưu tiên lựa chọn những dòng máy tính sử dụng bộ vi xử lí là chip Intel Core i7, i5, hoặc i3 có thời gian tính toán và truy xuất dữ liệu nhanh. Những con chip này khi hoạt động cũng không đòi hỏi quá nhiều năng lượng như những dòng chip Pentium.

RAM

Đa phần những dòng máy tính trên thị trường hiện nay được trang bị RAM vào khoảng trung bình 2GB. Lượng bộ nhớ này có thể đảm bảo cho khả năng hoạt động của hệ điều hành nếu bạn chạy những phần mềm giải trí thông thường kết hợp với các thao tác nhập khác trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu chạy các phần mềm đồ họa có dung lương cao kết hợp với việc lướt web hay chơi game thì nên trang bị cho mình chiếc máy tính có RAM tối thiểu 4GB. Ngoài ra, những chiếc máy tính có khả năng nâng cấp RAM bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn.

Card màn hình

Có hai loại card đồ họa phổ biến trên thị trường hiện nay đó là card đồ họa onboard sử dụng chung RAM hệ thống và card rời. Nếu bạn là người dùng thường xuyên thao tác với các phần mềm chỉnh sủa ảnh, phần mềm cắt – ghép phim, hay thiết kế 3D thì card rời VGA sẽ là lựa chọn tối ưu.

Kích thước màn hình

Nếu bạn là người sử dụng laptop với mục đích thông thường thì tư vấn máy tính xách tay gợi ý đến bạn là không nên lựa chọn những chiếc máy tính có màn hình tầm 17 inch trở lên bởi chúng khá cồng kềnh khi bạn mang vác hay cho vào túi xách. Những chiếc máy tính 17 inch chỉ thật sự thích hợp đối với người dùng có nhu cầu đặc biệt như các game thủ hay kỹ sư đồ họa mà thôi.