dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những đặc điểm cơ bản của 3 loại tàu container đường biển phổ biến

Những đặc điểm cơ bản của 3 loại tàu container đường biển phổ biến

Có một số loại tàu container phổ biến dành cho vận chuyển đường biển, và những loại tàu này sẽ được sử dụng tùy trường hợp khác nhau với những đặc điểm cũng không hề giống nhau.

Những đặc điểm cơ bản của 3 loại tàu container đường biển phổ biến

Không có loại tàu nào giống loại tàu nào, và hiển nhiên rằng chúng ta cần có những đặc điểm khác biệt cho những trường hợp vận chuyển đường biển không giống nhau. Do đó, cùng phân biệt những đặc điểm cơ bản của 3 loại tàu phổ biến trên thị trường vận tải biển hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại tàu container dùng cho vận chuyển đường biển, tùy vào mục đích sử dụng mà người ta sẽ chọn những loại khác nhau cho hoạt động của mình. Tuy nhiên phổ biến nhất chính là 3 loại tàu container được đề cập trong bài viết này.

Mỗi loại tàu container trên thị trường vận tải đường biển hiện nay đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, cũng như sẽ phù hợp với những loại hàng khác nhau trong từng trường hợp cụ thể khác nhau. Do đó, các doanh nghiệp thường phải sở hữu nhiều loại tàu khác nhau mới đủ khả năng mang đến cho khách hàng những dịch vụ đa dạng.

Hiện nay có 3 loại tàu container vận tải đường biển phổ biến và sử dụng nhiều nhất

- Tàu container có cách bốc dỡ nâng qua lan can: loại này sẽ tiến hành bốc dỡ container qua lan can tàu.

+ Có 1 boong tàu

+ Miệng hầm tàu bằng 70-90% chiều rộng của hầm

+ Không có cần cẩu lắp trên tàu

+Trong hầm hàng có các khung dẫn hướng để xếp và giữ containerkhông bị dịch chuyên

- Tàu container có cách bốc dỡ theo cầu dẫn: loại này thực hiện bốc dỡ thông qua cầu dẫn.

+ Có một cầu dẫn

+ Hầm tàu được thiết kế nhiều boong

Ưu điểm đáng chú ý của loại tàu container này là nó có thể cập bến bốc dỡ container bằng cầu dẫn tại các cảng có trang thiết bị bốc dỡ thiếu thốn, lạc hậu hay không có trang thiết bị một cách dễ dàng và nhanh chóng.

- Tàu sà lan có cách bốc dỡ trên mặt nước: việc bốc dỡ của loại tài này sẽ được tiến hành bằng cẩu chuyên dùng, bốc dỡ hàng từ trên cao.

+ Có trọng tải và dung tích lớn

+ Trang bị cẩu chuyên dùng

+ Các sà lan có miệng hầm được đậy kín, như một container nổi, không trang bị động cơ tự hành

Mỗi loại tàu container đều có những đặc tính riêng và đều có vai trò quan trọng trong vận chuyển đường biển hiện nay, các doanh nghiệp vận tải sẽ chọn cho mình những loại phù hợp với nhu cầu và định hướng sử dụng nhất.