Trang chủ »

Những cách thổi bay lo âu 99% người áp dụng thành công

Những cách thổi bay lo âu 99% người áp dụng thành công
(Ngày đăng: 27-10-2018 11:01:58)
Nếu bạn đang muốn đánh tan những lo âu trong cuộc sống hằng ngày hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết “những cách thổi bay lo âu 99% người áp dụng thành công”.

Những cách thổi bay lo âu 99% người áp dụng thành công

Lo âu là một phản ứng bình thường của stress của căng thẳng trong những hoạt động sống hằng ngày. Bạn có thể rối loạn lo âu vì công việc, lo âu vì bài vở, lo âu vì buổi đầu hẹn hò hoặc bạn cũng có thể lo âu khi đưa ra một quyết định rất quan trọng. Lo âu thường chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, nó sẽ nhanh chóng hết ngay sau khi mọi việc đã được giải quyết hoặc mọi việc đã kết thúc. Nếu lo âu diễn ra trong một thời gian dài và không kiểm soát được thì nó là một loại bệnh và cần được chữa trị.

Lo âu thường gây ảnh hưởng rất ít đến những hoạt động sống hằng ngày, vì nó là một phần rất nhỏ của cảm giác sợ hãi và lo lắng. Trong một số trường hợp, lo âu mang lại tính tích cực. Ví dụ khi lo âu trong bài kiểm tra thì bạn sẽ tập trung vào bài vở và nhờ đó mang lại hiệu quả cao hơn, hoặc khi lo âu trước những biến đổi công việc bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho nó để thích nghi hơn.

Bài viết này chia sẻ đến bạn những cách giúp làm giảm lo âu hiệu quả bằng những hoạt động hằng ngày dễ thực hiện. Nếu áp dụng theo những cách này thường xuyên bạn sẽ không còn cảm thấy lo âu hay lo lắng sợ hãi nhiều nữa. Note lại và cùng thực hiện ngay từ bây giờ, bạn nhé.

Những cách thổi bay lo âu hiệu quả

Kỳ thi đến gần hoặc sắp đến hạn chót nộp đề án hoặc công việc ngập đầu khiến bạn lo lắng, dẫn đến cảm giác ăn không ngon. Thời điểm này, bạn cần tập cách thổi bay cơn lo lắng như sau:

Hít thở sâu

Tập thở ra và hít vào thật sâu trong 3 - 5 phút mỗi ngày. Cách này giúp nâng cao khả năng tập trung, đồng thời giảm lo lắng.

Thiền

Ngồi thiền trong 10 phút mỗi ngày đẩy lùi căng thẳng hiệu quả, đồng thời giúp tăng sự tập trung.

Duỗi cơ bắp

Các động tác duỗi tay, vai và cổ giúp tạo tâm thái thoải mái. Thực hiện động tác này giữa lúc học hành hoặc làm việc có tác dụng thư giãn cơ bắp và giảm căng thẳng.

Thể dục nhịp điệu

Cách này đẩy lùi căng thẳng tốt. Dành khoảng 10 phút tập thể dục nhịp điệu mỗi ngày giúp tập trung tốt hơn và đánh tan sự lo lắng.

Ăn uống tốt

Khi tâm trí bạn hoạt động liên tục, cần có chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, nhiều rau quả tươi, sẽ giúp giảm lo lắng.

Ngủ đủ giấc

Thức suốt đêm học tập hay làm việc sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi và căng thẳng. Trong thời gian này, ngủ ít nhất cũng phải 6 - 7 tiếng/ngày để điều chỉnh tâm trạng.

Nghe nhạc

Lắng nghe các bản nhạc yêu thích trong vài phút cũng giúp giảm lo lắng và giữ tâm trí thoải mái.

Tránh các chất kích thích

Cà phê, trà, các loại nước có ga... đều không nên lạm dụng; hoặc cần ngưng dùng hẳn, khi tâm trạng không tốt.