dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những biến chứng sau khi bị chuột cắn

Những biến chứng sau khi bị chuột cắn

Chuột cắn là một trong những tai nạn nghe có vẻ rất hi hữu, tuy nhiên trên thực tế điều này xảy ra rất nhiều. Và đặc biệt nhất là chuột cắn cũng mang đến cho con người những nguy hiểm nghiêm trọng cần tiến hành khám và phòng ngừa ngay lặp tức sau khi bị chuột cắn.

Như chúng ta đã biết rằng chuột là một trong những loài động vật trung gian gây bệnh rất nguy hiểm, chính vì thế mà ai cũng cần sử dụng những loại thuốc diệt chuột để có thể hạn chế sự có mặt và tấn công của chúng trong không gian sống của mình. Tuy nhiên, nếu như chuột tấn công về tài sản hay vật chất thì còn may mắn, một khi chúng cắn người thì nhiều vấn đề sẽ xảy ra rất nguy hiểm.

Sau khi bị chuột cắn, chúng ta sẽ dễ bị nhiễm một số loại virus để gây ra những căn bệnh như dịch hạch, bệnh dại,… triệu chứng dễ thấy nhất là người bị cắn sẽ bị sốt, đau nhức, lạnh run, nhức đầu,… và nếu như không kịp thời chữa trị thì virus sẽ nhanh chóng nhiễm trùng lên tim, não hay hệ tuần hoàn,… Chính vì thế mà chúng ta sau khi bị chuột cắn thì không nên xem thường, cần tiến hành sát trùng sau đó đến bệnh viện để xử lý và tiêm phòng ngay lập tức.

Khoảng 10% số người bị chuột cắn dẫn đến tử vong, con số này không hề đơn giản và cũng không ít, do đó cần cẩn thận để tránh bị chuột tấn công vào cơ thể của mình. Nhất là sau khi sử dụng thuốc diệt chuột thì nên ngủ ở những nơi kín không có chuột di chuyển, vì trong trạng thái sốc độc chúng sẽ dễ kích động và tấn công chúng ta khi đang ngủ.