dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những ai không được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam?

Những ai không được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam?

Những ai không được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam? đây là điều thắc mắc của rất nhiều người . Các đối tượng không được thành lập chủ yếu là các dối tượng làm việc trong cơ quan nhà nước và các đối tượng bị chế tài bởi pháp luật.

Thành lập một doanh nghiệp do chính mình sở hữu là điều mà ai cũng ao ước. Mỗi người là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang sống tại Việt Nam đều có quyền tự do kinh doanh, miễn sao không vi phạm pháp luật. 

thành lập doanh nghiệp

Tuy nhiên không phải bất kì ai cũng được phép thành lập công ty cho riêng mình, những ai không được thành lập doanh nghiệp đều có trong Bộ luật doanh nghiệp. Vậy những ai không được thành lập doanh nghiệp tại việt nam? để trả lời cho câu hỏi này bạn cùng dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ tìm câu trả lời thông qua bài viết sau nhé.

Những tổ chức, cá nhân là những ai không được thành lập doanh nghiệp, không có quyền quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo Khoản 2 điều 18 bao gồm:

- Thứ nhất: là cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để lập doanh nghiệp, kinh doanh nhằm thu lợi riêng.

- Thứ hai: là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước theo quy định của bộ pháp luật

- Thứ ba: là sĩ quan, hạ sĩ, quân dân chuyên nghiệp, công nhân viên chức của quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân hoặc Công an nhân dân Việt Nam; trừ trường hợp là người được cử làm đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp của Nhà nước vào doanh nghiệp.

- Thứ tư: là các cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ người được cử làm đại diện quản lý phần vốn góp của nhà nước tại doanh nghiệp.

- Thứ năm: là người chưa đủ tuổi thành niên; người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; hoặc những tổ chức không có tư cách pháp nhân.

- Thứ sáu: là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện hay cơ sở giáo dục bắt buộc;

- Thứ bảy: là những người bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhận chức vụ hoặc làm công việc nhất định liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án

- Và các trường hợp khác theo quy đinh của pháp luật về tài sản, phòng chống tham nhũng.

Qua các điều khoản trên chúng ta được nắm rõ hơn những ai không được thành lập doanh nghiệptại Việt Nam. Vậy bạn có phải là một trong số đó, bạn đã sẵn sàng thành lập một doanh nghiệp kinh doanh cho riêng mình? Nếu có mục đích và cần tìm hiểu kĩ hơn về luật doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!