dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nhiễm độc thuốc diệt chuột làm đông máu

Nhiễm độc thuốc diệt chuột làm đông máu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại thuốc diệt chuột công nghệ cao với hiệu quả tuyệt vời và an toàn hơn cho môi trường cũng như sức khỏe. Tuy nhiên cơ chế hoạt động của những loại thuốc này vẫn gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm nếu chẳng may người dùng bị nhiễm độc bởi những loại sản phẩm này.

Loại thuốc diệt chuột phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay có lẽ nên kể đến các chế phẩm sinh học diệt chuột theo dạng bã. Bã này khi chuột ăn vào sẽ không chết ngay để những cá thể khác nghi ngờ mà bị đông máu từ từ đến chết. Và hiển nhiên rằng thành phần làm đông máu có trong các loại thuốc này cũng có thể gây tác dụng tương tự trên cơ thể con người.

Xét về sự an toàn cơ bản thì những sản phẩm thuốc diệt chuột công nghệ mới này hoàn toàn không đem đến hậu quả gì cho chúng ta nếu như tiếp xúc đúng cách và không chà xát mạnh trên da, không gây ngộ độc như những loại thuốc cũ. Tuy nhiên cũng tương tự như chuột, nếu ta chẳng may chạm phải hay nuốt phải thuốc thì cơ thể cũng sẽ có những diễn biến tương tự như chuột, cụ thể là đông máu dần dần rất nguy hiểm.

Do đó, dù được đánh giá cao về sự an toàn tuy nhiên chúng ta nên đảm bảo rằng sử dụng đúng cách và tránh để thuốc ảnh hưởng đến cơ thể của mình dù trên da hay trong đường tiêu hóa. Nhất là khi nhà có con trẻ thì tuyệt đối không chỉ thuốc ở những nơi mà trẻ có thể mò đến sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng mà khi bạn phát hiện ra thì đã quá muộn.