Trang chủ »

Nguyên nhân và cách khắc phục ổn áp Lioa hỏng

Nguyên nhân và cách khắc phục ổn áp Lioa hỏng
(Ngày đăng: 24-12-2018 16:32:53)
Hiểu được nguyên nhân cũng như một số cách phòng tránh sẽ giúp ổn áp Lioa của bạn hoạt động với công suất tốt nhất.

Chức năng chính của ổn áp Lioa là cải thiện điện áp nguồn, giữ điện áp ra ổn định khi điện áp vào thay đổi, đảm bảo các thiết bị điện khác có thể phát huy tối đa công suất ngay cả khi xảy ra các sự cố về điện.

Ngoài chức năng chính trên thì thiết bị này còn được trang bị thêm các tính năng khác như bảo vệ quá áp, bảo vệ quá tải, đóng ngắt điện chủ động nâg cấp độ bảo vệ lên gấp ba lần, bảo vệ an toàn tuyệt đối và góp phần mang lại giá trị sử dụng lâu bền cho các thiết bị điện.

Mặc dù là sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng nhưng sau một thời gian sử dụng, ổn áp lioa sẽ có những dấu hiệu chứng tỏ bị hỏng, cần được bảo trì như: phát ra tiếng kêu, có mùi khét, aptomat thường xuyên bị nhảy, điện áp ra bị ngắt rồi có, không có điện áp ở đầu ra.

Những hiện tượng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân: máy hoạt động lâu năm mà không được bảo dưỡng hoặc thường xuyên hoạt động ở chế độ quá tải. Bạn lắp đặt thiết bị ở nơi có nhiều bụi bẩn và độ ẩm cao. Nguồn điện vào biến thiên mạnh hoặc ở vùng có điện áp thấp. Đầu nối sai cũng là một nguyên nhân.

Để tránh các trường hợp này, thứ nhất bạn nên bảo dưỡng máy thường xuyên và đặc biệt không để máy hoạt động quá tải liên tục. Ổn áp lioa trước hết là một thiết bị điện, vì vậy bạn nên để máy hoạt động ở những nơi khô ráo, tránh nước, tránh bụi…. Ổn định nguồn điện vào, không thường xuyên thay đổi đột ngột. Lắp đặt và đầu nối đúng theo yêu cầu kỹ thuật của máy.