dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe khi xài đồ vật hết hạn sử dụng

Nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe khi xài đồ vật hết hạn sử dụng

Những đồ vật gần gũi ở quanh ta có thể gây hại khi chúng hết hạn sử dụng đấy nhé!

Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng khi sử dụng trong thời gian dài sẽ không còn tác dụng làm sạch như ban đầu. Nguyên nhân là do phần lông của bàn chải bị bào mòn, không thể chải sạch được các mảng bám trên răng. Không chỉ thế, khi đã sử dụng quá lâu, các vi khuẩn sẽ bám lại phần chân lông và gây nguy hiểm cho chúng ta. Các vi khuẩn này có thể di chuyển ngược trở lại miệng và gây nên các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nướu…

Theo lời khuyên của các nha sĩ, chúng ta nên thay bàn chải đánh răng định kỳ sau 3 – 4 tháng. Tuy nhiên, nếu chưa qua 3 – 4 tháng nhưng chiếc bàn chải của bạn đã bị cũ, mòn thì cũng nên thay mới để việc làm sạch răng đạt hiệu quả tốt nhất có thể nhé!

Thớt

Thớt là vật dụng mà chúng ta phải sử dụng hàng ngày trong nấu ăn, vì thế nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cơ thể của các bạn. Do phải tiếp xúc với rất nhiều loại thực phẩm, đồ vật này có thể trở thành nơi trú ngụ lý tưởng của các vi khuẩn như E.Coli và Salmonella. Đặc biệt, khi chiếc thớt có các vết nứt, cho dù đó là những vết nứt nhỏ, nó đều có thể tạo môi trường sinh sống cho các vi khuẩn gây bệnh này. Những chiếc thớt càng cũ thì càng nhiều vết nứt và vết nứt càng sâu. Điều này vô cùng nguy hiểm với sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

Để đảm bảo an toàn khi dùng thớt nấu ăn, các bạn nhớ làm sạch sau khi sử dụng và để ở nơi khô ráo. Khi thớt đã cũ, có nhiều vết nứt, đặc biệt, những chiếc thớt gỗ cũ còn có thể bị bào mòn ra các mùn cưa khi chúng ta sử dụng, các bạn nên thay mới ngay.

Đệm

Mỗi chiếc đệm lại có thời hạn sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào chất liệu và độ bền của sản phẩm. Khi chiếc đệm đến thời điểm “báo động” cần thay thế, nó sẽ có những biểu hiện như lò xo không đàn hồi, độ lún tăng khiến cho chúng mình có cảm giác mệt mỏi, đau nhức người sau khi thức dậy. Điều này có thể dẫn đến những ảnh hưởng đối với sức khỏe, nhất là các căn bệnh về xương. Vì thế, các bạn nên thay đệm mới để đảm bảo sức khỏe của mình.
Gối

Gối là vật dụng mà chúng ta phải tiếp xúc trực tiếp mỗi ngày. Khi sử dụng, tóc, dầu và các chất bẩn khác có thể ngấm vào vải gối, khiến lượng vi khuẩn tăng lên ngày càng nhiều. Khi chiếc gối đã hết hạn dùng, việc giặt và làm sạch sẽ không thể loại bỏ triệt để các bụi bẩn, vi khuẩn bám trên đó. Nó gây ra mùi hôi khó chịu, khiến chiếc gối bị ngả màu và gây kích ứng da. Nghiêm trọng hơn, những vi khuẩn và bụi bẩn có thể xâm nhập và gây hại cho hệ hô hấp. Do đó, chúng mình nên chú ý để thay thế khi cần thiết.
 
Mỹ phẩm

Rất nhiều bạn có thói quen dùng mỹ phẩm mà không hề chú ý đến hạn sử dụng. Điều này cực kỳ nguy hiểm do việc dùng mỹ phẩm quá hạn sẽ gây ra những nguy hại cho làn da bởi đây là phần rất nhạy cảm trên cơ thể. Nó có thể gây dị ứng, kích ứng, các căn bệnh về da, gây nhiễm khuẩn nghiêm trọng, nhất là với vùng da bị tổn thương. Để đảm bảo an toàn khi dùng mỹ phẩm, các bạn nên chú ý hơn tới hạn sử dụng của mỹ phẩm và thay thế khi hết hạn nhé!