Trang chủ »

Người lao động ngành điện luôn bị đe dọa bởi nguy hiểm

Người lao động ngành điện luôn bị đe dọa bởi nguy hiểm
(Ngày đăng: 12-01-2018 09:47:11)
Trong sinh hoạt hằng ngày cũng như trong sản xuất, nguồn điện là thứ không thể thiếu. Dù rất có ích và cần thiết, nhưng những nguồn điện lại thường xuyên bị trục trặc, đòi hỏi cần phải có những người thợ điện để khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Công việc nào ngày nay cũng ẩn chứa những mối hiểm họa, chỉ có điều, những hiểm họa ấy có thường xuyên diễn ra, có gây ra những hậu quả đáng tiếc thì mới nhận được sự quan tâm của dư luận mà thôi.

Những nhân viên làm trong ngành điện thì dường như không đối mặt với quá nhiều hiểm nguy, nhưng một khi đã xảy ra tình huống khẩn cấp nào đó thì hậu quả để lại rất nặng nề, nếu dây điện đứt sẽ vô cùng nguy hại đến tính mạng, nếu cột điện đổ sẽ có thể dẫn đến cháy rừng, nhìn chung là đặc biệt nguy hại.Đó là lí do vì sao những nhân viên ngành điện nên có một khóa huấn luyện an toàn trước khi được tham gia chính thức vào công việc, vừa để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, đồng thời giúp người xung quanh được an toàn.

Vừa rồi ở chỗ tôi xảy ra bão, gió thổi cấp 13 khiến cho cây cối đổ ngả nghiêng, thậm chí những cành cây cớ đường kính 50 cm còn bị gió bẻ cho gẫy luôn. Kéo theo đó là sức nặng sẽ khiến cho đường dây điện bị ảnh hưởng, kéo chúng xuống cùng với đống cây đổ. Các cột điện cũng ngả nghiêng, nằm gọn ra đường hay ra cánh đồng của người nông dân. Điều này khiến cho việc mất điện kéo dài tới năm ngày, nhà tôi mới có điện lại vào tuần trước thôi.

Khi đứng nhìn những thợ điện đi thu các cuộn dây đứt, kéo lại các cột điện, rồi buộc lại sợi dây mới, tôi thấy công việc này thực sự rất nguy hiểm. Nếu chẳng may mà không cẩn thẩn, cột điện lại đổ, hay chẳng may lúc đang làm mà bị điện giật thì hậu quả sẽ như thế nào đây. Nhưng nhìn họ làm việc rất tự tin và nhanh nhẹn, có lẽ đã qua một khóa huấn luyện an toàn rồi nên mới vững tinh thần như vậy. Nhờ có sự nhanh nhẹn ấy mà chúng tôi chỉ bị mất điện năm ngày, chứ không đến hai tuần như báo đài dự đoán.

Ngành nghề nào cũng phải đối mặt với hiểm nguy, quan trọng là bạn phải biết cách để đối diện với những nguy hiểm ấy, bình tĩnh tìm ra cách giải quyết hợp lý, thế là thành công rồi.