Trang chủ »

Ngộ độc thuốc diệt chuột do tiếp xúc qua da

Ngộ độc thuốc diệt chuột do tiếp xúc qua da
(Ngày đăng: 11-05-2016 17:11:45)
Nhiều người khi sử dụng thuốc diệt chuột đã vô cùng chủ quan khi để tay hoặc da tiếp xúc trực tiếp với thuốc diệt chuột. Điều này là vô cùng nguy hiểm vì bạn hoàn toàn có thể bị ngộ độc thuốc diệt chuột do tiếp xúc qua da. Để tìm hiểu kỹ hơn về điều này, hãy cùng nhau theo dõi bài viết hôm nay.

 
 

Thực tế có không ít người đã bị ngộ độc thuốc diệt thuốc do không phải uống hoặc ăn phải. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, bạn cũng có thể hoàn toàn bị ngộ độc thuốc diệt chuột nếu như không cẩn thận để tiếp xúc qua da, và đặc biệt là với trẻ nhỏ thì việc bị ngộ độc thuốc diệt chuột do tiếp xúc qua da càng có khả năng cao hơn bởi da của chúng còn rất mỏng và yếu.

Thực tế thành phần đông máu trong thuốc diệt chuột không chỉ có tác dụng qua đường tiêu hóa mà thậm chỉ qua da cũng rất dễ bị nhiễm các thành phần này. Nhiều trường hợp các bệnh nhi bị ngộ độc do tiếp xúc qua da có tình trạng chảy máu chân răng khó cẩm, bị bầm máu trên da, nếu tiến hành xét nghiệm sâu sẽ thấy bị rối loạn đông máu. Dù biểu hiện có vẻ không nguy hiểm như việc uống trực tiếp nhưng việc bị ngộ độc thuốc diệt chuột qua da nếu để lâu, máu sẽ dẫn bị đông lại và có thể dẫn đến tử vong.

Chính vì vậy, khi sử dụng thuốc diệt chuột, các phụ huynh cần có các biện pháp và cách dùng thật hiệu quả, để xa tầm tay trẻ em, tránh không để trẻ em tiếp xúc với thuốc diệt chuột. Không chỉ trẻ em mà ngay cả các người lớn khi sử dụng hay pha chế thuốc diệt chuột cũng cần đeo găng tay cẩn thận, tránh để da bị tiếp xúc với thuốc diệt chuột. Và sau khi pha chế, sử dụng thì phải rửa tay, tắm lại thật kỹ bằng xà phòng.

Việc sử dụng thuốc diệt chuột nếu không biết cách sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, bởi vậy, khi sử dụng, bạn phải hết sức lưu ý cũng như tuân theo thật kỹ các hướng dẫn sử dụng để hạn chế tối đa các tình huống không hay xảy ra.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ có những lưu ý cần thiết khi sử dụng thuốc diệt chuột để tránh việc bị ngộ độc thuốc diệt chuột qua da.