dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Nên thành lập công ty cổ phần hay TNHH 2 thành viên trở lên

Nên thành lập công ty cổ phần hay TNHH 2 thành viên trở lên

Nếu bạn đang phân vân không biết là nên thành lập công ty cổ phần hay TNHH 2 thành viên trở lên thì bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây. Chúng tôi tin là với một vài chia sẻ nhỏ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp để thành lập.

Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu bạn chưa biết nên chọn loại hình nào thì có thể liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có được sự tư vấn hiệu quả nhất.

Nên thành lập công ty cổ phần hay TNHH  2 thành viên trở lên

Để biết được với điều kiện của bạn thì nên thành lập công ty cổ phần hay TNHH 2 thành viên trở lên bạn có thể tham khảo những ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại hình để có sự lựa chọn tốt nhất.

1. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Ưu điểm

- So với doanh nghiệp tư nhân thì công ty TNHH 2 thành viên trở lên sẽ có nhiều thành viên tham gia sáng lập công ty. Vì thế mà có vị thế tài chính lớn mạnh hơn. Từ đó tạo được khả năng tăng trưởng cao nhất.

- Các thành viên trong công ty có trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp vào công ty đối với các nghĩa vụ tài chính và các khoản nợ. Vì thế cho nên, tính an toàn khi đầu tư kinh doanh cao hơn.

- Vì công ty có nhiều thành viên với trình độ kiến thức khác nhau nên có thể bổ sung thông tin cho nhau. Như vậy thì việc quản lý công ty sẽ có tính toàn diện hơn.

Nhược điểm

- Các thành viên có sự ràng buộc về mặt pháp lý với nhau nên việc kiểm soát cũng rất khó khăn trong vấn đề  quản lý.

- Hoạt động của công ty TNHH 2 thành viên trở lên thường thiếu bền vững nếu một thành viên trong công ty có ý định khác với hoạt động của công ty.

- Rất khó để có thể giữ bí mật kinh doanh vì số lượng thành viên nhiều.

2. Công ty cổ phần

Ưu điểm

- Hoạt động của công ty cổ phần có tính ổn định và bền lâu hơn.

- Cổ đông có trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp.

- Công ty cổ phần đươc phát hành chứng khoán ra bên ngoài để huy động vốn kinh doanh nên thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh của công ty.

- Các cổ đông có thể tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người có nhu cầu mua lại.

Nhược điểm

- Chế độ kiểm tra và báo cáo của công ty cổ phần bị quản lý rất chặt chẽ.

- Vì lợi nhuận của các cổ đông nên bí mật kinh doanh của loại hình doanh nghiệp này cũng khó có thể được giữ an toàn.

- Lựa chọn thành lập công ty cổ phần là bạn lựa chọn việc lợi nhuận kinh doanh bị đánh thuế 2 lần. Lần đầu là đánh thuế TNDN và lần thứ 2 là đánh thuế TNCN vào các cổ đông.

- Loại hình doanh nghiệp này do quy mô lớn, số lượng cổ đông nhiều nên việc quản lý rất khó khăn. Đặc biệt là khi làm thủ tục thành lập thì công ty cổ phần sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác.

Như vậy thì với ưu và nhược điểm trên đây thì bạn đã biết là mình nên thành lập công ty cổ phần hay TNHH 2 thành viên trở lên rồi đúng không nào. Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất.