Trang chủ »

Nên hay không mua máy hút sữa đã qua sử dụng?

Nên hay không mua máy hút sữa đã qua sử dụng?
(Ngày đăng: 31-12-2018 19:53:24)
Mua máy hút sữa đã qua sử dụng là một giải pháp hữu hiệu để các mẹ tiết kiệm chi tiêu trong gia đình. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những câu hỏi được đưa ra liên quan đến nhu cầu này của nhiều người, liệu có nên hay không?

Máy hút sữa là một dụng cụ trong gia đình, tuy nhiên nó chỉ được dùng trong những khoảng thời gian nhất định, cụ thể hơn là trong giai đoạn các mẹ đang cho con bú. Nhưng sau giai đoạn này, chiếc mày này sẽ không còn được đụng tới nữa mà chỉ được cất giữ ở một góc nào đó. Và để thu hồi lại một khoản chi phí nào đó, nhiều người thường chọn cách bán lại cho những ai đang có nhu cầu.

máy hút sữa

Dù đã qua một khoảng thời gian sử dụng, nhưng hầu như những chiếc máy hút sữa được bán lại đều có tốt và có thể dùng tiếp trong một thời gian dài, giá thành lại vô cùng rẻ. Cũng vì những đặc điểm như thế này nên khi có nhu cầu, rất nhiều bà mẹ thay vì tìm đến các cửa hàng để chọn mua sản phẩm mới thì lại tìm đến những nơi cung cấp hàng đã dùng rồi để có được thứ mình cần.

Ngay lúc này, tình hình kinh tế rất khó khăn và việc thắt chặt chi tiêu trong gia đình là một việc nên làm, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc các mẹ nên mua những chiếc máy hút sữa đã qua sử dụng về dùng cho mình. Dù rằng chỉ với một số tiền rất nhỏ, các chị em vẫn có thể mua được một chiếc máy tốt, có thể hoạt động ổn định nhưng đây không phải là một sự lựa chọn tốt chút nào.

Với một chiếc máy hút sữa đã được người khác dùng rồi, sau đó bán lại, một điều chắc chắn là nó sẽ không còn mới và đảm bảo như lúc ban đầu. Nhưng ngoài vấn đề đó, còn một điểm quan trọng hơn để các mẹ không nên mua những chiếc máy như thế, đó là vấn đề vệ sinh và sự an toàn. Ở trên một dụng cụ đã cũ như vậy, chúng ta sẽ không biết rõ nó có sạch và không tiềm ẩn các mầm bệnh nào hay không, có tuyệt đối an toàn không. Và đây được xem như là mối nguy hại cho cả mẹ và bé.