Trang chủ »

Nên chọn mua bánh xe đẩy hàng loại nào

Nên chọn mua bánh xe đẩy hàng loại nào
(Ngày đăng: 06-02-2020 14:52:19)
Xe đẩy hàng là một trong những công cụ cần thiết của nhiều nhà xưởng, xí nghiệp, công ty,.. Tuy nhiên, để xe đẩy hàng có độ bền cao, chúng ta cần lựa chọn một bánh dầy hàng sao cho thích hợp.

Công dụng chính của bánh xe đẩy hàng

Bánh xe đẩy hàng là loại bánh xe đẩy chịu được cường độ lực tác động lớn. Trong kết cấu của một xe đẩy hàng, bánh xe đẩy hàng thường là bộ phận chịu lực nhiều nhất và có vai trò quan trọng nhất- giúp xe di chuyển ổn định và có thể đổi nhiều hướng liên tục. Chính vì thế, sau một thời gian sử dụng, bánh xe đẩy hàng rất dễ xuất hiện tượng bị bào mòn hoặc hỏng hóc các khớp nối. Vì vậy, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bánh xe đẩy hàng nên được bảo dưỡng và thay thế thường xuyên.

Nên chọn mua bánh xe đẩy hàng loại nào?

Hầu hết các loại bánh xe đẩy hàng hiện nay đều được thiết kế để phù hợp với nhiều loại xe đẩy hàng khác nhau được sử dụng nhiều trong các cơ sở sản xuất, nhà máy, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị,.. giúp việc vận chuyển hàng hoá trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Nên chọn mua bánh xe đẩy hàng loại nào?

Để có thể mua được loại bánh xe đẩy hàng phù hợp, chúng ta cần nắm rõ nhiệm vụ sử dụng chính của loại xe đẩy hàng mình đang sử dụng. Có 5 loại bánh xe đẩy hàng chính với những công dụng khác nhau, phù hợp với từng loại xe đẩy hàng mà mỗi doanh nghiệp đang sử dụng. Những thông tin dưới đây sẽ cho chúng ta kiến thức cơ bản về từng loại bánh xe đẩy hàng để có thể tìm ra loại bánh xe đẩy hàng mình nên lựa chọn để sử dụng.

1. Bánh xe đẩy hàng cao su

Bánh xe đẩy hàng cao su với loại bánh xe được sản xuất chủ yếu từ cao su. Cao su là vật liệu nổi bật về độ bền và độ đàn hồi cao. Chính vì thế, với bánh xe đẩy hàng bằng cao su, có rất nhiều ưu điểm nổi bật:

- Bánh xe đẩy hàng cao su không hề gây ra tiếng động mạnh hay bất kì tiếng ồn trong quá trình di chuyển, ngay cả khi đi vào những khu vực xóc.

- Bánh xe đẩy hàng cao su giúp làm giảm những rung chấn xuất hiện khi nền mặt đất di chuyển không bằng phẳng. Nhất là đối với những hàng hoá dễ vỡ, cần độ êm nhất định trong quá trình di chuyển.

- Bánh xe đẩy hàng cao su có tuổi thọ sử dụng trung bình từ 2 đến 5 năm.

Với những đặc điểm trên, bánh xe đẩy hàng cao su rất thích hợp với các loại xe đẩy hàng ở bệnh viện, xe đẩy đồ trong các xí nghiệp thuỷ tinh, xe đẩy của siêu thị,..

2. Bánh xe đẩy hàng nhựa PA

Bánh xe đẩy hàng nhựa PA với loại bánh xe được sản xuất từ nhựa PA- một loại nhựa dùng trong kĩ thuật với nhiều đặc điểm nổi bật:

- Bánh xe đẩy hàng nhựa PA chịu được lực tác động rất lớn với độ bền và độ cứng rất cao, có khả năng chống chịu va đập.

- Bánh xe đẩy hàng nhựa PA có khả năng chống thấm rất tốt đối với nhiều loại dung dịch khác nhau như: xăng, nước,..

- Bánh xe đẩy hàng nhựa PA không hề bị biến dạng dù nhiệt độ thay đổi từ -40 độ C đến 110 độ C.

Chính vì thế, bánh xe đẩy hàng nhựa PA rất phù hợp với những loại xe đẩy hàng thường xuyên phải vận chuyển với trọng tải lớn.

3. Bánh xe đẩy hàng nhựa PP

Bánh xe đẩy hàng nhựa PP có bánh xe được thiết kế từ nhựa PP- hay còn được biết đến với cái tên là Polypropylen. Chính vì thế, loại bánh xe đẩy hàng này có nhiều ưu điểm đặc biệt:

- Bánh xe đẩy hàng nhựa PP có độ bền cơ học cao và chịu được nhiều ngoại lực tác động trong quá trình di chuyển.

- Bánh xe đẩy hàng nhựa PP có khả năng chống thấm trước nhiều loại hoá chất độc hại.

So với bánh xe đẩy hàng làm từ nhựa khác, bánh xe đẩy hàng nhựa PP phù hợp với những loại xe có khối lượng không quá lớn, hoặc trở những nguyên vật liệu nhẹ.

4. Bánh xe đẩy hàng từ nhựa PU

Bánh xe đẩy hàng từ nhựa PU có bánh xe được thiết kế từ nhựa PU- còn được gọi với cái tên khác là cao su nhân tạo, với nhiều đặc điểm nổi bật:

- Bánh xe đẩy hàng từ nhựa PU có khả năng chống ẩm và dầu mỡ, nhất là khi xe đẩy hàng thường được sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao.

- Bánh xe đẩy hàng từ nhựa PU có độ bền lớn và không bị hao mòn quá nhiều trong quá trình sử dụng. Xe đẩy hàng không hề gây ra tiếng ồn hoặc bị rung quá trình trong khi di chuyển.

So với bánh xe đẩy hàng làm từ cao su tự nhiên, bánh xe đẩy hàng từ nhựa PU phù hợp với nhiều loại xe đẩy hàng có trọng tải nhỏ hơn.

5. Bánh xe đẩy hàng từ nhựa TPU

Bánh xe đẩy hàng từ nhựa TPU cũng được sản xuất từ loại nhựa có nguồn gốc từ hợp chất Polyurethane đặc biệt, có nhiều ưu điểm vượt trội:

- Bánh xe đẩy hàng từ nhựa TPU chống chịu lại sự hao mòn trong quá trình sử dụng.

- Bánh xe đẩy hàng từ nhựa TPU kháng lại nhiều chất như dầu mỡ, chịu được sự thay đổi đột ngột của môi trường như nhiệt độ thấp.

- Bánh xe đẩy hàng từ nhựa TPU hạn chế sự phát sinh của tiếng ồn.

Đây là loại bánh xe đẩy hàng phù hợp với nhiều loại xe cần độ đầm nhất định trong quá trình di chuyển và có khối lượng không quá lớn.