Trang chủ »

Mua tấm slip sheet cần chú ý yếu tố nào

Mua tấm slip sheet cần chú ý yếu tố nào
(Ngày đăng: 25-11-2019 16:38:37)
Slip sheet là vật liệu hỗ trợ hoạt động của các loại xe nâng tốt nhất hiện nay giúp công việc vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa diễn ra thuận lợi cũng như nâng cao năng suất làm việc. Tuy nhiên, để có thể tối ưu hóa khả năng làm việc của xe nâng cần phải lựa chọn loại slip sheet phù hợp. Sau đây bài viết sẽ liệt kê một vài yếu tố cần chú ý khi mua tấm slip sheet.

Slip sheet là loại vật liêu được làm bằng giấy hoặc nhựa có kích thước tương đương pallet tuy nhiên bề dày rất mỏng chỉ khoảng vài mm, tùy loại. Tuy rất mỏng nhưng những tấm slip sheet này có độ bền chắc rất cao và hoàn toàn có thể thay thế pallet trong việc hỗ trợ hoạt động vận chuyển hàng hóa của xe nâng. Thông thường, các loại slip sheet có thiết kế các gờ để xe nâng có thể dễ hàng thực hiện thao tác kéo và đẩy hàng hóa.

Mua tấm slip sheet cần chú ý yếu tố nào

Khi sử dụng slip sheet thì xe nâng phải được tích hợp bộ phận kéo đẩy chuyên dụng bởi chúng có kích thước rất mỏng, thanh càng không thể đưa trực tiếp vào để bốc hoặc dỡ hàng hóa.

Tại sao nên sử dụng slip sheet?

Pallet cũng là một trong những vật liệu hỗ trợ vận chuyển tương đối phổ biến tuy nhiên nó vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như tốn quá nhiều chi phí, chiến diện tích và rất khó khăn khi dùng để xuất khẩu hàng hóa. Và để khắc phục được những hạn chế đó của pallet, các nhà máy, đơn vị vận tải đã và đang chuyển đổi sang sử dụng tấm slip sheet với nhiều ưu điểm và tính năng ưu việt. Một số những lợi ích khi ứng dụng tấm slip sheet:

Tiết kiệm chi phí:Tuy có công dụng và khả năng làm việc tương đương nhau nhưng giá thành của slip sheet chỉ thường bằng 1/3 so với pallet. Chính vì vậy việc sử dụng slip sheet sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư ban đầu từ đó lợi nhuận cuối cùng sẽ được tăng lên. Ngoài ra, với slip sheet người sử dụng có thể tiết kiệm tối đa diện tích khi lưu trữ hoặc vận chuyển hàng hóa và không cần phải tốn chi phí cho các công đoạn như hun trùng hay tiêu hủy pallet khi xuất khẩu hàng hóa sang các nước.

Tối ưu hóa hiệu quả vận chuyển:1300 tấm slip sheet chỉ chiếm diện tích bằng 10 pallet do đó giúp tối ưu hóa không gian dành cho hàng hóa. Vì vậy khi sử dụng slip sheet, không gian trong kho hoặc thùng hàng giành cho hàng hóa sẽ nhiều hơn giúp việc vận chuyển đạt hiệu quả cao. Không những vậy các kiện hàng sẽ dễ dàng chồng lên nhau mà không bị đổ ngã, giúp tiết kiệm diện tích một cách tối đa.

Phù hợp cho ngành xuất khẩu: Khi dùng pallet cho ngành xuất khẩu hàng hóa, các đơn vị vận tải phải thực hiện các thủ tục như hun trùng, tiêu hủy pallet khi gian nhận hàng xong… làm tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Trong khi đó, với chất liệu chủ yếu làm từ giấy và nhựa nên các tấm slip sheet không bị mối mọt tấn công cũng như không cần tốn chi phí tiêu hủy. Chính vì vậy mà hiện nay hầu hết các đơn vị xuất khẩu hàng ra nước ngoài đều lựa chọn sử dụng các tấm slip sheet.

Những yếu tố cần chú ý khi mua slip sheet:

Phù hợp với công việc: Slip sheet trên thị trường ngày nay có rất nhiều mẫu mã, chất liệu và kích thước khác nhau do đó phải xác định được các yêu cầu của công việc để có lựa chọn phù hợp nhất. Điển hình, khi cần xuất khẩu hàng hóa thì loại slip sheet giấy sẽ là lựa chọn tối ưu nhất bởi nó không cần phải hun trùng và thu hồi lại sau khi giao hàng, tạo sự thuận tiện cũng như tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng.

Nơi sản xuất uy tín: HIện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất slip sheet với chất lượng và giá thành cạnh tranh. Do đó, nên tìm đến các nhà sản xuất uy tín, chất lượng để được tư vấn lựa chọn loại slip sheet phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng với giá thành hợp lý.

Slip sheet có nhiều đặc tính cũng như ưu điểm ưu việt phù hợp với việc hỗ trợ xe nâng vận chuyển hàng hóa. Chính vì vậy, để nâng cao hiệu quả trong công việc cũng như tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận thì slip sheet chính là lựa chọn tối ưu nhất cho các nhà máy sản xuất, đơn vị vận tải ngày nay.