dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Mua laptop chuyên đồ họa cần chú ý điều gì?

Mua laptop chuyên đồ họa cần chú ý điều gì?

Các nhân viên thiết kế, đồ họa, dựng hình ảnh, dựng phim cần tư vấn mua laptop chuyên đồ họa thì những yếu tố như RAM, CPU, Chip là các điều kiện rất quan trọng cần được lưu ý. Một kiến trúc sư, một chuyên viên design với áp lực công việc sáng tạo và deadline sẽ cần một laptop có khả năng đáp ứng tối ưu nhu cầu của họ.

Mua laptop chuyên đồ họa cần chú ý điều gì?

Điều gì trong việc mua laptop chuyên đồ họa là quan trọng nhất?

Đã nhận định rõ nhu cầu là để phục vụ nghề nghiệp đồ họa, thiết kế thì các chọn lựa cho một chiếc laptop sẽ trở nên thuận tiện hơn. Công việc cần di chuyển nhiều và khả năng sáng tạo không giới hạn không gian, thời gian, tư vấn laptop chuyên đồ họa cần tập trung vào các điểm như sau. Đầu tiên là công việc của các chuyên viên thiết kế cần một hệ thống các phần mềm, các ứng dụng đa chức năng và luôn đảm bảo việc vận hành máy hiệu quả 100%.

Bộ nhớ trong RAM, random access memories, đây là bộ phận lưu trữ dữ liệu công việc. Khi bạn đang là một người học việc, sinh viên, chỉ đang thao tác nhiều với photoshop, các bản vẽ vector của Corel, Adobe Illustrator và thao tác đồ họa 2D với khối lượng dự án không nhiều thì RAM 2GB là chọn lựa của Bạn. Trong trường hợp bạn là một chuyên viên thiết kế hay một kiến trúc sư, nhà dựng ảnh, video game thì cần phải đầu tư RAM 4GB, bộ nhớ phù hợp với các công tác After Effect, mẫu 3D hay Adobe Premiere. Các chỉ số của BUS và chủng loại RAM củng liên quan mật thiết đến hiệu quả công việc. Thường các chuyên viên sẽ chọn lựa dòng chạy kênh đôi, dual channel để việc vận hành công việc nhanh hơn.

CPU, central process unit, bộ vi xử lý này cần được đầu tư tốt ngay từ đầu vì khối lượng công việc của người làm đồ họa là rất nhiều, tránh tình trạng đầu tư ít như hệ thống chỉ có 64bit mà phải làm nhiều nhiệm vụ, chuyện này cần tránh vì không hiệu quả. CPU cho chuyên đồ họa cần được trang bị 2 nhân và bộ nhớ đệm L2-L3 với công nghệ siêu phân luồng và chỉ số FSB cao. Việc dùng các loại CPU có quyền ép xung hay là overclock là không ưu tiên trong công tác thiết kế, đồ họa. Bộ nhớ đệm là yếu tố đóng góp nhiều công đoạn thiết kế 3D. Hãy chú ý các dòng Core i5, i7 của Intel là các sản phẩm được tư vấn laptop chuyên đồ họa nhiều nhất.

Card đồ họa, bộ phận Graphics Card này khi làm các công tác thiết kế, đồ họa cao cấp cần lưu ý không được trang bị hệ thống xử lý đồ họa onboard, loại này không phù hợp với các nhu cầu đặc trưng của công việc thiết kế. Cần xác định các dòng có chip cho việc thiết kế đồ họa riêng GPU và chỉ số bit cần đầu tư thấp nhất là 128Bit, xung nhịp của nhân đồ họa, chủng loại RAM ( chú ý mẫu GDDR5 đang được phổ biến cho dân đồ họa), các yếu tố giúp vận hành máy nhanh hơn.