Trang chủ »

Một số mẹo nhỏ khi sử dụng đèn downlight philips âm trần cho trang trí nội thất gia đình

Một số mẹo nhỏ khi sử dụng đèn downlight philips âm trần cho trang trí nội thất gia đình
(Ngày đăng: 01-10-2014 11:10:53)
Thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, đèn downlight philips âm trần tạo cảm giác tường hay trần nhà thoáng đãng bởi khả năng ẩn thân hoàn hảo mà vẫn cho nguồn sáng đẹp, đủ cường độ cần thiết.

Trong các gia đình hiện đại ngày nay, dùng đèn downlight philips âm trần trở thành một trào lưu không chỉ vì khả năng trang trí ánh sáng đẹp mà còn nhờ độ bền tốt, dễ lau chùi và thay thế bóng đơn giản, tiết kiệm chi phí hơn.

đèn downlight philips âm trần có thể sử dụng được ở khắp mọi nơi trong không gian nội thất gia đình và bạn nên chú ý một số mẹo nhỏ sau đây để quá trình sử dụng đèn downlight philips âm trần của gia đình được thuận tiện và hiệu quả.

Dùng đèn downlight philips âm trần trong phòng khách

Trang trí phòng khách đẹp hơn với đèn downlight philips âm trần

Phòng khách là căn phòng chính trong cả ngôi nhà, là nơi tiếp đón bạn bè, người thân, đồng nghiệp đến thăm. Bởi vậy, khi thiết kế ánh sáng cho phòng khách, bạn cần chú ý xem mình cần cường độ sáng như thế nào và có những vị trí nào cần hiệu ứng ánh sáng đặc biệt.

Cách trang trí thông thường trong phòng khách là sẽ có một bộ đèn ốp trần hay đèn treo chính nhằm cung cấp nguồn ánh sáng tán đều cả căn phòng. Những chiếc đèn downlight philips âm trần sẽ được đặt tại các vị trí xung quanh đèn chính và có thể trải đều cả trần phòng nhằm tăng nguồn sáng chiếu cho cả phòng khách.

Các vị trí có đồ vật trang trí như: tranh, ảnh, đồ gốm sứ, … thì sử dụng đèn downlight philips âm trần gắn thẳng hắt từ dưới lên hoặc từ trên xuống là cách lắp đặt đơn giản và dễ thay bóng đèn nhất khi hỏng.

 

Sử dụng đèn downlight philips âm trần như một nguồn sáng chính

Thiết kế đèn downlight philips âm trần như nguồn sáng chính cho không gian nội thất thú vị hơn

Đây là một cách dùng rất thú vị, tuy vậy, bạn cần nắm chắc được cường độ chiếu sáng của loại đèn downlight philips âm trần mà mình muốn dùng để tính toán số lượng đèn cần lắp đặt cho không gian đó.

Kiểu thiết kế nội thất này khá thú vị và thường hay dùng tại các hành lang, phòng ngủ, khu vực nhỏ hẹp. Đây là những nơi không cần sử dụng nhiều cường độ sáng mà chỉ cần mắt nhìn thoả mãn là được. Tuy vậy, điểm yếu của nó là cần dùng nhiều chiếc đèn downlight philips âm trần, nếu bạn có nhiều vị trí lắp đèn khác nhau thì nên lắp thành khoảng 2 -3 nguồn công tắc ánh sáng để dùng phù hợp cho từng vị trí hay tuỳ cường độ sáng cần dùng.

Lắp đặt đèn downlight philips âm trần trong khu vực nhà bếp, phòng tắm

 

Khu vực bếp cần nguồn sáng rõ ràng để đảm bảo việc nấu ăn được an toàn và chính xác. Chúng ta cũng có nhiều các để lắp đặt đèn downlight philips âm trần trong nhiều vị trí khác nhau cho công năng sử dụng đạt hiệu quả.

 

Lắp đặt đèn downlight philips âm trần phía trước mắt khi sử dụng để tăng ánh sáng gương hay nhìn rõ bếp nấu.

Phần bếp nấu ăn thì ta có thể lắp đặt một tổ hợp đèn downlight philips âm trần chiếu rọi thẳng xuống từ tủ kệ, sát ngay máy hút khói hay tường ngay phía trên của bếp nấu để tập trung ánh sáng rõ khi đun món ăn. Nhớ là cần lắp đặt vị trí đèn downlight philips âm trần ngay phía trước mặt bạn khi sử dụng để không bị bóng đen hắt ra gây khó chịu và không hề có hiệu quả chiếu sáng.

Cả phòng ăn thì đèn downlight philips âm trần nên chỉ là đèn phụ chiếu sáng cho bộ đèn chính để tăng cường ánh sáng cho nấu ăn hay thưởng thức bữa cơm gia đình.

Trong phòng bếp, nếu có thể tách được các công tắc bật từng bộ đèn downlight philips âm trần cho các vị trí ứng dụng khác nhau là tốt nhất nhằm tiết kiệm điện khi không sử dụng đến toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng.