dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một số lỗi và nguyên nhân thường gặp khi sử dụng máy đầm cóc

Một số lỗi và nguyên nhân thường gặp khi sử dụng máy đầm cóc

Máy đầm cóc một thiết bị được sử dụng phổ biến trong xây dựng với chức đầm và nén nền nhà giúp cho nền nhà trở nên chắc chắn... Với công dụng vô cùng thiết yếu, máy đầm được sử dụng thường xuyên và rộng rãi trong xây dựng. Chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những lỗi và nguyên nhân thường gặp khi sử dụng máy đầm.

 

Máy đầm với thiết kế nhỏ gọn nhưng có công suất và lực nén vô cùng mạnh mẽ, được sử dụng nén đầm làm chặt lớp đất đá, bê tông trong các công trình thi công với mức độ nhất định. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn nên máy đầm cóc là ưu tiên số một trong việc đầm nén tại các công trình có không gian nhỏ như chân cột điện, đường ống nước….những nơi mà không thể sử dụng xe lu. Trong quá trình sử dụng máy các lỗi bất thường là không thể tránh khỏi, những lỗi này có thể bắt nguồn từ người sử dụng cũng có thể do các yếu tố bên ngoài tác động.

Sau đây chúng tôi xin được liệt kê một vài lỗi thường gặp phải khi vận hành, sử dụng máy đầm cóc:

-           Máy không nổ, khó nổ: lỗi có thể do bugi hoặc bộ chế hòa khí.

-           Chân đầm nhảy kém, lực nén yếu ngay cả khi vặn hết ga: người sử dụng nên kiểm tra lại lò xo, má côn văng và dấu chân đầm.

-           Khi nổ máy khói thoát ra nhiều: có thể là xupap, xec măng, nhớt gits gặp vấn đề nên kiểm tra lại xem lượng dầu bôi trơn động cơ có vượt quá mức cho phép hay không.

-           Khi giật chân đầm bị nhảy liên tục không ngừng nghỉ: Nguyên nhân có thể là do lò xo côn văng bị đứt . Trong trường hợp này nên thay lò xo hoặc thay côn.

-           Máy đầm có nổ nhưng không được ổn định: Bộ chế hòa khí, dẫn xăng chính, dẫn xăng phụ có thể có vấn đề và cần kiểm tra lại xem lượng dầu máy có đúng theo tiêu chuẩn cho phép hay chưa.

Trên đây là một vài lỗi thường mắc phải và các nguyên nhân gây nên trục trặc khi vận hành và sử dụng máy đầm cóc. Với các thông tin trên chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn tìm ra nguyên nhân và cách thức sửa chữa khi máy đầm gặp phải vấn đề.