Trang chủ »

Một số điều kiện thành lập công ty bảo vệ

Một số điều kiện thành lập công ty bảo vệ
(Ngày đăng: 15-06-2017 09:34:31)
Để thành lập doanh nghiệp bảo vệ cần có rất nhiều điều kiện, điều kiện thành lập công ty bảo vệ có cả yêu cầu về số vốn và còn có cả yêu cầu về nhân sự trực tiếp quản lý công ty bảo vệ

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ đang được dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ  hỗ trợ một cách nhanh chóng và rất hiệu quả. Từ việc tư vấn các điều kiện mà doanh nghiệp cần chuẩn bị cho tới việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cho tới việc thực hiện các thủ tục hành chính đã được dịch vụ này thực hiện trọn gói và rất hợp pháp.

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ

Theo nghị định số 52/2008/NĐ-CP do chính phủ ban hành có quy định về các điều kiện thành lập công ty bảo vệ tại Việt Nam, trong đó tại điều thứ 9 trong nghị định có yêu cầu như sau:
+ Đối với các cá nhân hay tổ chức trong nước có nhu cầu thành lập doanh nghiệp bảo vệ thì cần có mức vốn pháp định là 2 tỷ và phải duy trì mức vốn pháp định này không được thấp hơn trong suốt khoảng thời gian hoạt động.
+ Các hồ sơ chứng minh điều kiện về vốn quy định ở quy định trên, đối với các loại hình doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn từ 2 thành viên trở lên, doanh nghiệp cổ phần cần phải có biên bản góp vốn.
+ Với doanh nghiệp có chủ sở hữu là một tổ chức hay là doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên (chủ sở hữu là tổ chức) thì sử dụng biên bản quyết định giao vốn.
+ Với doanh nghiệp tư nhân và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên với chủ doanh nghiệp là cá nhân là biên bản đăng ký vốn đầu tư.
+ Trong trường hợp vốn được góp là tiền mặt thì phải có giấy xác nhận cho số tiền ký quỹ ngân hàng thương mại đang hoạt động tại Việt Nam.
+ Đối với vốn được góp bằng tài sản thì phải có giấy chứng nhận giám định và định giá của công ty thẩm định giá được nhà nước cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Giấy chứng nhận phải còn hiệu lực trong khi đăng ký kinh doanh.

Điều kiện thành lập công ty bảo vệ tiếp theo cho doanh nghiệp là điều thứ 11 trong cùng nghị định:
+ Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh hay văn phòng đại diện cho doanh nghiệp, người thuộc bộ máy quản lý chính của doanh nghiệp phải có đủ hành vi năng lực dân sự, lý lịch tốt, rõ ràng. Trình độ học vấn tối thiểu từ cấp cao đẳng trở lên trong ngành kinh tế hoặc luật nói chung.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy xác nhận đủ điều kiện an ninh và trật tự cho doanh nghiệp trong mảng ngành bảo vệ gồm:
+ Giấy chứng nhận kinh doanh của doanh nghiệp
+ Logo của doanh nghiệp
+ Bản sơ yếu lý lịch có dán hình thẻ và xác nhận đầy đủ của ủy ban nhân dân nơi cư trú, bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học / cao đẳng, bản sao có công chứng quyết định nghỉ hưu, xuất ngũ hay nghỉ việc (nếu có), phiếu lý lịch tư pháp của người lãnh đạo và các quản lý doanh nghiệp.

Trong thời hạn 7 ngày làm việc, nếu hồ sơ doanh nghiệp đúng và đáp ứng đủ yêu cầu thì doanh nghiệp sẽ nhận được giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh của cơ quan công an. Chúc doanh nghiệp có thể đáp ứng tốt nhất tất cả các điều kiện thành lập công ty bảo vệ cũng như các yêu cầu giấy tờ liên quan!