dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp?

Một cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp?

Câu hỏi: Tôi đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp nhưng vẫn chưa nắm rõ được cụ thể các quy định của nhà nước, trong đó, 1 cá nhânđược thành lập bao nhiêu doanh nghiệp là vấn đề làm tôi băn khoăn nhất.

 

Trả lời: Kế Toán Sài Gòn là đơn vị cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, kế toán thuế và rất nhiều dịch vụ liên quan… Với đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ dễ dàng hỗ trợ, tư vấn mọi thắc mắc để Qúy khách hàng có thêm định hướng và những bước đi thuận lợi, ổn định hơn. Và đương nhiên, với thắc mắc “1 cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp”, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể cho bạn như sau:

Nói chung, về nguyên tắc thì Luật doanh nghiệp không hạn chế cá nhân được thành lập tối đa doanh nghiệp, nhưng cần phải lưu ý một số quy định cụ thể dưới đây:

- Các doanh nghiệp, tổ chức có tư cách pháp nhân, không phân biệt nơi đăng ký trụ sở chính, cá nhân không phân biệt quốc tịch (theo điều 13 Luật Doanh nghiệp) đều có quyền tham gia quản lý và thành lập doanh nghiệp.

- 1 cá nhân chỉ được quyền đăng ký thành lập một doanh nghiệp tư nhân hoặc một hộ kinh doanh hoặc làm thành viên hợp danh của một công ty hợp danh (trừ một số trường hợp ngoại lệ khác có thỏa thuận).

- Cá nhân chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân hoặc hộ kinh doanh hoặc cá nhân thành viên hợp danh có quyền thành lập, tham gia thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần.

- Giám đốc công ty cổ phần này không được đồng thời là giám đốc của doanh nghiệp khác.

- Nếu là nhà đầu tư thuộc cá nhân hay tổ chức nước ngoài thành lập doanh nghiệp lần đầu tại nước ta thì cần phải thực hiện đăng ký đầu tư đi kèm với thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật.

Như vậy, với những gợi ý tư vấn cụ thể trên đây, chúc bạn sẽ sớm giải đáp được thắc mắc “1 cá nhân được thành lập bao nhiêu doanh nghiệp” nhanh chóng.