Trang chủ »

Máy tính xách tay giá rẻ dành cho dân đồ họa

Máy tính xách tay giá rẻ dành cho dân đồ họa
(Ngày đăng: 03-02-2018 15:50:08)
Bạn sẽ không thể nào mua được một chiếc máy tính xách tay chuyên đồ họa mà giá rẻ nếu không có kinh nghiệm, bạn cần được tư vấn máy tính xách tay giá rẻ nhưng phù hợp với nhu cầu của mình trước khi mua.

Máy tính xách tay giá rẻ dành cho dân đồ họa

Với một sinh viên ngành thiết kế đồ họa thì có một chiếc máy tính là điều bắt buộc. Tuy nhiên, giá thành của một chiếc máy tính thiết kế đồ họa khá cao. Đối với đa số các bạn sinh viên có mức chi phí thấp thì nên lựa chọn cho mình một dòng máy vừa đủ.

Những tư vấn máy tính xách tay giá rẻ cho đồ họa sau sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc máy tính phù hợp.

- Xác định nghành học và nhu cầu của mình: Tư vấn máy tính xách tay giá rẻ phục vụ cho nhu cầu dựng phim và các kĩ xảo 3D thì có giá thành khá cao. Vì vậy nếu bạn không học những ngày này thì có thể yên tâm lựa chọn một dòng máy khác có thiếtt kế xử lý những hình 2D giá mềm hơn nhiều. Nhưng bạn cũng phải xác định nhu cầu của mình dùng về phần nào để mua các dòng máy tính chuyên xử lý về phần đó. Ví dụ như photoshop, InDesign, Illustratorhay CorelDraw.Không mua những dòng máy tính có tích hợp nhiều chức năng cùng một lúc vì giá khá chát.

- Một kinh nghiệm khá có ích là bạn nên dùng các đời máy cũ của dòng chuyên về đồ họa. Điều này sẽ tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ vì những đời máy cũ này thường đã giảm giá mà chức năng chuyên đồ họa vẫn rất ngon lành.

- Bạn cũng cần lưu ý một điều rằng: Để thích hợp cho từng mục đích khác nhau mà các nhà sản xuất đã phân loại ra các dòng máy tính khác nhau chuyên về nhu cầu đó. Ví dụ như nếu chuyên làm phim hay đồ họa thì bạn nên chọn những dòng Workstation chứ không nên chọn dòng Gaming hay những dòng khác phục vụ chuyên cho như cầu chơi game hay thời trang giải trí. Xác định đúng dòng máy chuyên sâu sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác một chiếc máy tính vừa phù hợp lại không quá đắt tiền.

- Những đồ họa 2D thường chủ yếu xử lý từ CPU. Vì thế khi lựa chọn các dòng máy tính làm đồ họa loại này bạn nên chú ý về Ram và CPU.

- Cấu hình: Thường những yêu cầu về thiết kế đồ họa yêu cầu phải có cấu hình cao. Đây là một đặc điểm không có lợi cho dòng máy tính xách tay giá rẻ. Vì thế nếu bạn ưu tiên về điểm cấu hình cao thì bạn cần hạ những tiêu chí khác như mong muốn để đạt được mục đích vừa rẻ vừa có cấu hình cao của dòng máy đó.

Tóm lại trong nghành thiết kế đồ họa, để chọn cho mình một dòng máy tính xách tay giá rẻ thì bạn cần phải  xác định rõ ràng ngành học và mục đích cơ bản của mình là gì. Nếu bạn học ngành dựng phim hay thiết kế đồ họa 3D thì buộc phải đầu tư một chiếc máy tính cực chuyên nghiệp với giá thành đương nhiên là không hề rẻ. Còn nếu bạn chỉ học những ngành thiết kế đồ họa thông thường, kĩ thuật 2D thì khá dễ dàng để lựa chọn cho mình một chiếc máy tính giá rẻ mà vẫn phục vụ được nhu cầu chính của mình. Điều cơ bản là bạn phải định hướng đúng.