Trang chủ »

Lưỡi lê trong bưu kiện chuyển phát nhanh hàng không

Lưỡi lê trong bưu kiện chuyển phát nhanh hàng không
(Ngày đăng: 14-01-2019 11:12:59)
Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh TP HCM vừa phát hiện một lưỡi lê chuyên dụng nhập khẩu trái phép qua đường hàng không.

Ngày 27/6, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP HCM phát hiện nghi vấn trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu cho kiện hàng khai báo là dao xếp có trị giá 856 USD, gửi qua đường hàng không có địa chỉ người nhận ở Đà Nẵng.

Qua kiểm tra thực tế, hải quan xác định mặt hàng này là lưỡi lê, loại vũ khí thô sơ có tính sát thương rất cao, nguy hiểm đến tính mạng con người. Lưỡi lê này mới 100%, có 3 lưỡi xoắn (phần lưỡi dài 19 cm), mũi sắc nhọn, có đục lỗ dọc theo phần thân, phần đuôi có thiết kế ren để tạo kết nối, kích thước tổng chiều dài là 33cm, chất liệu hợp kim không gỉ, xuất xứ từ Mỹ.

Đây là hàng thuộc diện nghiêm cấm theo Pháp lệnh về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Hiện Chi cục đã tạm giữ lô hàng và tiến hành xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan hải quan, hiện nay, việc mua bán, vận chuyển trái phép các loại vũ khí thô sơ đang diễn ra khá phức tạp. "Nhiều cá nhân tỏ ra không am hiểu các quy định của pháp luật, hoặc cố tình coi thương luật pháp .Các ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", đại diện hải quan cho biết.

Có thể tham khảo thêm dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tại: