dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Lựa chọn và lắp đặt ổn áp lioa 20KVA

Ổn áp lioa được biết đến từ những năm sau khi nước ta thống nhất không lâu, với chức năng chính là ổn định điện áp nguồn khi điện áp vào thay đổi. Ngày này, ổn áp ngày càng phát triển và xứng đáng là thương hiệu của người Việt.

ổn áp Lioa được biết đến là thiết bị giúp nguồn điện trong gia đình được hoạt động ổn định, liên tục, đồng thời nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện, giúp chúng hoạt động tối đa công suất.

Sự hữu ích mà ổn áp mang đến cho con người đã khiến nó phát triển vượt bậc trên thị trường hiện nay. Có thể kể đến vô số mẫu mã của nó như lioa 1 pha, lioa 3 pha…

Trong bài viết này, tôi xin được đưa ra một số lưu ý về cách chọn lựa và lắp đặt mẫu ổn áp 20KVA.

Quý khách cần chọn loại máy có đúng dải điện áp phù hợp với công suất của các thiết bị điện hoạt động trong gia đình.

Về điện áp hoạt động: thông thường trong điều kiện điện áp ổn định, người ta chỉ sử dụng ổn áp dải SH có điện áp từ 150V đến 250V là đủ. Ở những khu vực điện yếu hoặc quá yếu xa trạm điện hạ thế phải chọn loại dải điện áp rộng rộng DRI 90v-250v hoặc DRII 50v-250v để sử dụng.

Về việc lắp đặt: người sử dụng cần cân nhắc kỹ để chọn dây dẫn có chất lượng tốt và và tiết diện phù hợp với máy (Ví dụ: dây ɸ = 2,5 mm, cho máy 3000VA). Nếu dây dẫn quá nhỏ hay quá lớn, ngắn quá so với yêu cầu thì hiện tượng sụt áp trên đường dây sẽ có nhiều nguy cơ xảy ra làm giảm công suất máy. Nếu dùng tải lớn nên có cầu dao riêng cho từng tải.

Quá trình lắp đặt cần chọn chỗ khô thoáng, tránh nơi mà nước có thể tiếp xúc. Ngoài ra cần có dây tiếp địa nối vỏ máy với đất, để máy được hoạt động đúng cách và có chất lượng tốt nhất.

Ổn áp lioa sẽ tốt nhất nếu quý khách hàng lựa chọn và sử dụng đúng cách.