Trang chủ »

Liệu rằng lăn kim tế bào gốc có tác dụng tương tự như laser không?

Liệu rằng lăn kim tế bào gốc có tác dụng tương tự như laser không?
(Ngày đăng: 31-12-2018 19:52:49)
Người ta thường hay nói đùa rằng:”phụ nữ có quyền đẹp”. Và tôi nghĩ nó rất đúng. Đó chính là lợi thế của họ, và vì vậy, nếu ai có thể phát huy được lợi thế đó thị họ sẽ càng trở nên xinh đẹp hơn. Chính vì vậy cho nên trong bài viết hôm nay, tôi sẽ nói về một phương thức làm đẹp rất mới, an toàn và quan trọng hơn nữa chính là cho hiệu quả, phương pháp lăn kim tế bào gốc.

Do đây là một trong những phương pháp mới xuất hiện và được áp dụng gần đây cho nên khi sử dụng thì người ta rất cân nhắc và so sánh với nhiều phương pháp khác nữa. Và một trong những trong phương pháp được đem ra so sánh với nó chính là sử dụng tia laser. Khi nghe đến tia laser, chắc chắn các bạn ai nấy cũng đều biết đến. Tia laser từ khi được các nhà bác học tìm ra thì đã có rất nhiều ứng dụng hữu ích. Sử dụng trong chụp ảnh, chụp X-Quang, trị ung thư và một ứng dụng không thể bỏ qua nữa chính là làm đẹp.

Tuy nhiên, nếu so sánh với lăn kim tế bào gốc thì bất kì ai cũng phải công nhận rằng lăn kim vẫn chiếm vị trí thượng phong. Nếu xét về kết quả thì hầu như cả hai đều cho ra hiệu quả như nhau sau quá trình điều trị. Tuy nhiên, nếu xét về thời gian da tái tạo lại sau khi bị tổn thương thì tia laser lại không bằng. Lí do là vì tia laser hoạt động dựa trên nguyên lí dùng ánh sáng nóng để tác động hủy hoại những thành phần có hại trong da, vô hình những vùng khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng và sinh ra tình trạng bị bỏng rát tới phần trung bì của da. Từ đó mà thời gian khôi phục lại rất lâu. Trong khi đó, lăn kim lại khác, với nguyên lí tạo ra vết thương giả không ảnh hưởng cũng như hủy hại tầng thượng bì, do vậy nên thời gian phục hồi dĩ nhiên sẽ nhanh hơn đáng kể.

Thêm một điểm đáng nói nữa là sử dụng tia laser thì đau rát hơn rất nhiều so với lăn kim. Kèm theo đó là sử dụng tia laser quá nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ rất nhiều. Vì những lí do trên, mình nghĩ nếu có thể thì các bạn nên chọn phương pháp lăn kim tế bào gốc thì sẽ an toàn hơn rất nhiều.