Trang chủ »

Làm gì khi máy hút sữa hút yếu?

Làm gì khi máy hút sữa hút yếu?
(Ngày đăng: 11-04-2018 17:14:01)
Chắc rằng trong quá trình sử dụng máy hút sữa đã không ít lần các mẹ gặp phải một số vấn đề mà không biết nguyên nhân từ đâu ra, một trong số đó là việc lực hút sữa ra bên ngoài của thiết bị này đột nhiên yếu đi.

Thiết kế trên một chiếc máy dùng để hút sữa không có gì là quá phức tạp, do vậy mà các chức năng nó đang sở hữu cũng không gọi là nhiều, cơ chế hoạt động cũng rất đơn giản. Vì vậy mà hiện nay ngoài loại được dùng điển, với bảng điều khiển điện tử thì cũng đã xuất hiện những chiếc máy với thiết kế tương tự nhưng được sử dụng bằng tay.

máy hút sữa hoạt động dựa vào sử dụng một lực khi tạo ra áp suất để hút sữa từ trong cơ thế người mẹ ra bên ngoài, nó gần giống như việc bú sữa của các trẻ nhỏ. Tuy nhiên có một điểm khác biệt ở loại thiết bị này là người mẹ có thể điều chỉnh lượng sữa của mình ra ngoài nhiều hay ít, tùy tình trạng sữa có trong cơ thể như thế nào. Đồng thời sữa cũng sẽ được tích trữ tại đây và bé có nhu cầu vẫn sẽ được cung cấp sữa khi mẹ bận việc.

Đôi khi trong quá trình dùng máy hút sữa, có không ít các mẹ sẽ gặp phải vấn đề là lực hút sữa ra ngoài của máy đột nhiên yếu đi, từ đây lượng sữa được lấy ra cũng ít theo. Tình trạng này có một số lý do cụ thể như:

- Tấm nên trên máy hút tiếp xúc với bầu vú của mẹ không khít.

- Trên bộ phận hút sữa xuất hiện hư hỏng, bị thủng gây tình trạng thoát hơi.

- Nếu đang dùng máy hút điện, có nhiều công suất hoạt động thì các mẹ nên kiểm tra lại cài đặt trên máy.

- Nguyên nhân cuối cùng có thể là từ người mẹ, khi hết cạn nguồn sữa thì sẽ không còn nhiều để hút.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể ra sao, quan sát và tìm hiểu ở một số vấn đề như trên thì khả năng tìm ra nguyên nhân máy hút sữa hút yếu là rất cao. Nhưng nếu vẫn không có câu trả lời, vấn đề ngay lúc này có thể là máy đã bị hư và điều mà các mẹ có thể làm là tìm mua cho mình một sản phẩm mới có chất lượng tốt hơn.