dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Làm bài thuyết trình về thuốc diệt chuột

Làm bài thuyết trình về thuốc diệt chuột

Trong cuộc sống của sinh viên luôn gắn với mình là những bài học, gắn với mình là những tâm sự, thậm chí là những câu chuyện của thầy cô hằng ngày. Không những thế, mỗi ngày thầy cô như một kênh thời sự truyền hình. Nhưng có một thầy mà mình rất ấn tượng về cách làm của thầy ấy, về cách thuyết trình về thuốc diệt chuột.

 

Ngày xưa thời còn là sinh viên thì ai cũng vậy, cứ mỗi lần nhắc đến mấy cái vụ thuyết trình này nọ, hay phải chuẩn bị một đống tài liệu để mà nói trước đám đông, nhưng mà không sao, có nhiều lần cũng vì các thuyết trình hóc búa ấy mà mình mất ăn mất ngủ nhiều, chẳng hạn như môn tâm lí khách hàng, để chuẩn bị đầy đủ nội dung cho bài thuyết trình ấy nhiều bạn nhóm của tôi phải gắng hết sức lực để làm tâm lí khách hàng, không những thế có nhiều bạn phải lăn lội ra tận thị trường để thăm dò, hỏi ý kiến hay tâm lí của các khách hàng, đăc biệt là những cô chú kinh doanh, buôn bán ở ngoài chợ, và chọn lựa các cô chú có ngành nghề kinh doanh thật áp lực thì càng tốt, vì lúc đó với hiểu được chọn vẹn tâm lí của khách hàng, thế mà khó như vậy, nhóm tôi vẫn làm tốt hết sức có thể theo khả năng của mình.

Nhưng nói gì chuyện ấy, nói ra chuyện đó chỉ là nhỏ nhắn, xinh tươi, hay dễ gần trong mắt thầy tôi thôi. Lắm lúc thầy còn bảo: tụi mày còn chưa đạt tới được sự thượng thừa ấy trong mắt tụi tao đâu. Nghe thầy nói thì có vẻ chợ búa thật đấy, nhưng thầy lại rất tâm lí với tụi mình đấy nhé, thầy cũng hay luôn căn dặn là phải sống làm sao cho thật ý nghĩa, cố gắng hết sức những gì khả năng mình đang có, ngươì ta thông minh thì cố gắng một, còn mình không thông minh thì cố gắng hai, để làm chi biết không, để lãnh đạo người thông minh đó. Thầy chỉ nói vậy thôi nhưng tâm lí vô cùng, thầy không bao giờ bắt ép tụi mình làm gì, mà chủ yếu khơi dậy niềm đam mê sẵn có đó của mình, mình nghĩ, như thế cũng là quá tốt lắm rồi.

Thế nhưng có một bài thuyết trình cũa thầy mà làm mình rất nhớ, mà cứ mỗi lần nghĩ tới là mình thấy thầy trong đó ngay. Đó là bài thuyết trình về các loại thuốc diệt chuột, trong quá trình bài diễn thuyết của mình, thầy thường hay nhắc đi nhắc lại là thuốc nào tốt nhất để diệt chuột…. Cả lớp ngơ ngác, cuối cùng thầy bảo là tôi có thể diệt các anh chị, ngẩn ngờ rồi mới chợt nghĩ ra, thì ra thầy là thuốc diệt chuột, còn chúng tôi là chuột. Thầy nói rất nhiều về các sản phẩm, nhưng co sản phẩm thuốc diệt chuột Biorat là tự nhiên và an toàn nhất, vì đó là sản phẩm sinh học mà không ảnh hưởng tới con người và tự nhiên. Qủa thật đúng là như vậy, cho đến khi mình dùng nó thì mới biết đúng như lời thầy nói, tôi cũng mua về và cảm thấy rất an toàn và hiệu nghiệm, vì thế nếu những ai trong các bạn có nhu cầu về vấn đề này, thì nên tin tưởng mà dùng.