dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • KKT Năm Căn bao gồm khu thuế quan và khu phi thuế quan

KKT Năm Căn bao gồm khu thuế quan và khu phi thuế quan

Theo quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Năm Căn (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, phạm vi nghiên cứu quy hoạch bao gồm: Thị trấn Năm Căn, xã Hàm Rồng, xã Hàng Vịnh và xã Đất Mới với diện tích hơn 10.801 ha.

Khu kinh tế (KKT) Năm Căn phát triển theo mô hình chuỗi các đô thị và khu phi thuế quan theo các trục hành lang kinh tế đường thủy là sông Cửa Lớn, kênh xáng Cái Nai và các tuyến đường bộ là quốc lộ 1A, đê biển Đông, đê biển Tây.

Đây sẽ là KKT tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, gồm khu phi thuế quan (công nghiệp-thương mại-dịch vụ) và khu thuế quan (đô thị, nuôi trồng thủy sản kỹ thuật cao, dịch vụ du lịch sinh thái và các trung tâm tiếp vận của vùng tỉnh Cà Mau).

Đồng thời, KKT này sẽ là đầu mối giao thương quốc tế của tỉnh Cà Mau và vùng ĐBSCL, là động lực phát triển kinh tế của tiểu vùng phía Nam tỉnh Cà Mau với trọng tâm phát triển công nghiệp cơ khí, đóng mới tàu biển và dịch vụ tài chính, viễn thông.

KKT Năm Căn cũng là trung tâm dịch vụ du lịch sinh thái đặc trưng rừng ngập mặn; trung tâm công nghiệp, thương mại-dịch vụ và nuôi trồng, chế biến thủy sản của vùng ĐBSCL, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh của vùng và quốc gia.

Theo quy hoạch, dự báo đến năm 2020, quy mô dân số toàn KKT khoảng 45.000 người, trong đó dân số đô thị khoảng 28.000 người, dự báo đến năm 2030 quy mô dân số khoảng 90.000 người, dân số đô thị khoảng 80.000 người (hiện dân số khu này khoảng 34.500 người).