dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định van an toàn là cần thiết

Kiểm định van an toàn là cần thiết

Hiện nay trên báo chí,ti vi, các phương tiện thông tin đại chúng có rất nhiều tin tức về các vụ tai nạn như nổ bình gas, nổ bình nén khí, bình hơi,... gây hậu quả nghiêm trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh và cuộc sống của con người. Để hạn chế vấn nạn này, hoạt động kiểm định van an toàn cần được thực hiện nghiêm túc.

Chức năng của van an toàn

Van an toàn là thiết bị không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh và cuộc sống sinh hoạt của con người. Nó thường được lắp ở đầu các đoạn đường ống, giúp điều chỉnh áp suất và giữ cho áp suất luôn ở trạng thái cân bằng. Khi áp suất đầu vào vượt quá giá trị định mức, van an toàn sẽ được tự động mở ra và hạn chếdòng chảy trong ống làm cho dòng chảy ổn định, một phần chất lỏng chảy qua van sẽ về lại thùng chứa.

kiểm định van an toàn

Với chức năng quan trọng như vậy, van an toàn là thiết bị thực sự cần thiết giúp cho con người phòng chống được các vụ cháy nổ, giảm thiểu được các tai nạn không mong muốn.

Vì sao phải sử dụng van an toàn?

-  Van an toàn có kích thước nhỏ gọn, kết cấu đơn giản, thuận tiện cho việc lắp đặt, bảo trì và sửa chữa.

-  Khi hệ thống không sử dụng van an toàn, nguy cơ cháy nổ đường ống, bình tích khí, bình ga là rất lớn, đe dọa trực tiếp đến mạng sống và tinh thần của con người, thiệt hại nặng nề về tài sản và của cải. Khi các vụ cháy nổ xảy ra, con người có thể bị bỏng, bị ngạt khí và thiệt mạng; nhà cửa, công trình, xưởng sản xuất,... bị phá hủy, nếu lửa không được dập tắt xử lý kịp thời, đám cháy sẽ lan ra diện rộng gây ra hậu quả không thể lường trước được. Nếu ta sử dụng van an toàn, nguy cơ cháy nổ sẽ giảm xuống, hạn chế được những hậu quả, thiệt hại trên

-  Sử dụng van an toàn sẽ giảm thiểu được tai nạn lao động, giúp quá trình sản xuất kinh doanh diễn ra liên tục không bị gián đoạn do các vụ cháy nổ.

- Khi đã lắp đặt van toàn, chúng ta sẽ yên tâm hơn khi sử dụng các hệ thống khí nén thay vì luôn trong trạng thái hoang mang, lo lắng hệ thống khí nén có được an toàn hay không.  

Kiểm định van an toàn là việc làm cần thiết

- Không có một thiết bị nào là được lâu bền mãi mãi, van an toàn cũng vậy, qua thời gian van có thể gặp phải vấn đề hỏng hóc, hoạt động kém hiệu quả. Vì thế, việc kiểm định sẽ giúp chúng ta nắm bắt được tình trạng hoạt động của van, van còn hoạt động tốt hay không tốt để từ đó đưa ra các phương hướng giải quyết, khắc phục.

-  Việc kiểm định sẽ giúp chúng ta tạo thế chủ động sửa chữa, khắc phục khi van gặp phải sự cố hư hỏng, từ đó đảm bảo an toàn cho con người, hạn chế cháy nổ.

-  Người sử dụng sẽ yên tâm hơn khi biết van làm việc hiệu quả, an toàn, không gian sống và làm việc được đảm bảo.

-  Kiểm định van an toàn là làm theo pháp luật, chấp hành tốt pháp luật, nâng cao ý thức của con người.

 Việc kiểm định van an toàn là rất cần thiết đối với cuộc sống của con người, chúng ta nên kiểm định thường xuyên và định kì để đảm bảo sự an toàn cho tính mạng và tài sản.