dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định hệ thống chống sét cho các công trình dân dụng

Kiểm định hệ thống chống sét cho các công trình dân dụng

Sấm sét là một hiện tượng tự nhiên, tuy nhiên lại cực kì nguy hiểm. Đặc biệt là với những công trình dân dụng cao tầng, các chung cư cao ốc,… thì sấm sét càng mang đến nguy cơ lớn cho con người. Chính vì thế mà cần lắp đặt và kiểm định hệ thống chống sét đúng quy định cho các công trình.

Sét và đời sống con người

Sét đánh thẳng thường là sét nguy hiểm nhất. Và sét thì đánh ngẫu nhiên nên chúng ta không thể lường được và có biện pháp tránh sét ở vị trí an toàn tuyệt đối nào. Tuy nhiên chúng ta có thể làm giảm đáng kể khả năng bị sét đánh bằng cách lắp đặt các hệ thống chống tránh sét ở những tòa nhà cao, dễ tiếp cận bởi tia sét.

Bên cạnh đó, cúng ta cần phải có biện pháp tuyên truyền về cách phòng chống sét và cải thiện kiến thức cho con người ở mọi lứa tuổi, nhằm tạo ra cách nhìn đúng đắn nhất về sự nguy hiểm của sét chứ không chủ quan như từ trước đến nay.

Các nhà chức trách cần phải thông báo, lên kê hoạch trước khi có mưa giông, bão và sấm xét nhiều, đồng thời cung cấp những biện pháp để phòng chống sét cho người dân.

Ở góc độ cá nhân, khi có mưa giông sấm sét, chúng ta nên tránh sét trong nhà. Khi báo hiệu sắp có cơn dông, cách tốt nhất đó chính là về nhà. Chỗ an toàn lúc này đó chính là nhà hoặc công sở mà có lắp đặt hệ thống chống sét. Nên có khoảng cách với cửa sổ, cửa ra vào, những loại đồ dùng dẫn điện và đặc biệt là những nơi ẩm ướt trong nhà. Những chỗ dột trong nhà nên được trám lại sạch sẽ để tránh dẫn điện khi có sấm sét.

Đặc biệt, không nên lên sân thượng khi thấy dấu hiệu của mưa giông, quần áo phơi nơi lấy trước đó. Nếu chẳng may trời giông sấm sét mà không lấy kịp đồ ở sân thượng thì ta nên bỏ qua chứ không nên mạo hiểm.

Rút phích cắm các thiết bị điện trong nhà tránh việc sét sẽ đánh vào các vật có thể dẫn điện. Các đường dây cáp có thể bị ảnh hưởng bởi sét đánh lan truyền.

Nếu đang ngoài trời và không thể kịp chạy tìm nơi trú ẩn thì chúng ta tuyệt đối không trú mưa chỗ cây cối, tránh các khu vực mà cao hơn xung quanh, tránh xa các vật dụng kim loại như xe đạp, mấy hàng rào bằng sắt,... Tìm chỗ khô ráo, nếu xung quanh có cây cáo hơn thì tìm vị trí có cây thấp và tránh gần khu vực xung quanh cây cao đó.

kiểm định hệ thống chống sét

Kiểm định hệ thống chống sét cho công trình nhà ở

Sét có thể đánh kì nơi đâu và không chừa đối tượng hay vật thể nào. Tiến trình thực hiện để ngăn chặn nguy cơ bị sét đánh thì phải có một hệ thống bảo vệ thật chất lượng và được kiểm định hằng năm, nhất là vào những mùa mưa bão. Ngoài việc quan tâm đến việc lắp đặt hệ thống chống sét như thế nào, chúng ta cũng cần phải biết cách kiểm định hệ thống chống sét một cách an toàn và hiệu quả.

Kiểm định viên là người tực tiếp làm việc, đo điện trở đất, tiếp địa cho nhà xưởng

- Thông qua việc đo điện trở tiếp địa chúng ta có thể kiểm định hệ thống

- Ngoài ra còn phải kiểm định hệ thống điện, thiết bị điện, chống sét

- Cần kiểm định chống sét để tránh bị sét đánh

- Vì hiện tượng giông sét ở nước ta thường xuyên xảy ra vào mùa mưa bão nên cần phải kiểm định thiết bị: cột thu lôi, dây thoát sét và đo điện trở chống sét.