Trang chủ »

Kiểm định an toàn trước khi mua đồ chơi cho trẻ

Kiểm định an toàn trước khi mua đồ chơi cho trẻ
(Ngày đăng: 31-12-2018 19:48:39)
Ngày nay, trên thị trường xuất hiện các loại mặt hàng là đồ chơi cho trẻ nhỏ, bên cạnh đó nhu cầu mua của các bậc phụ huynh là tương đối lớn. Luồn lách qua các kẽ hở của pháp luật, các mặt hàng đồ chơi không rõ nguồn gốc vẫn đến tay các bé, nếu không ngăn chặn kịp thời nó sẽ gây rất nguy hiểm.

Không khó để bắt gặp các loại đồ chơi bày bán ở các siêu thị, khu vui chơi giải trí, trong các cửa hàng văn phòng phẩm hay ngay cả bán trên các vỉa hè. Tuy nhiên, không phải loại đồ chơi nào cũng được kiểm định an toàn của các cơ quan chức năng. Đa số các loại đồ chơi nhập khẩu từ biên giới Trung Quốc, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, khi lựa chọn đồ chơi cho bé, các ông bố bà mẹ ngoài quan tâm bề ngoài như trang trí, màu sắc thì cần lưu ý đến nguồn gốc xuất, chất liệu và một số các yếu tố khác.

Đầu tiên là chất liệu, đa số đồ chơi cho các bé làm từ nhựa tổng hay nhựa tái chế, loại nhựa này không hề tốt cho sức khỏe, khi các bé ngậm phải sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, gây tổn thương cho hệ tiêu hóa, hệ hô hấp và các cơ quan khác. Bên cạnh đó, một số loại đồ chơi không phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ, mang tính bạo lực hoặc một số đồ chơi kích dục, những đồ chơi như vậy cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy trước khi lựa chọn, các bậc phụ huynh cần phải là người tiêu dùng thông minh, kiểm tra, kiểm định an toàn thật kỹ với các đồ chơi mà muốn mua cho các bé.

Gần đây, trên truyền hình xuất hiện nhiều thông tin về đồ chơi Trung Quốc có nhiều chất độc hại, làm tổn hại cho các bé về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, một lời khuyên cho các bậc phụ huynh không nên mua đồ chơi cho trẻ một cách bừa bãi, không rõ nguồn gốc, nên đến nhưng nơi có uy tín, chọn những loại đồ chơi đã được kiểm định an toàn và nên mua các loại đồ chơi kích thích khả năng tư duy cho bé.