dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Không sử dụng phương pháp lăn kim tế bào gốc trong những trường hợp nào

Không sử dụng phương pháp lăn kim tế bào gốc trong những trường hợp nào

Lăn kim tế bào gốc là phương pháp đem lại hiệu quả cao và an toàn trong việc làm đẹp. Tuy nhiên, dù phương pháp này an toàn và có thể thích hợp được hầu hết mọi loại da thì cũng có những đối tượng sẽ không thích hợp cho việc sử dụng phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu xem đối tượng đó là ai nhé?

A: Chào chị. Em tên là X. Em đang có mong muốn được điều trị lăn kim trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc trong làm đẹp da. Em hiện đang có một ít mụn trứng cá trên mặt nên băn khoăn không biết liệu có thể trị liệu được bằng phương pháp này hay không ạ? Và những đối tượng nào thì không được sử dụng phương pháp lăn kim tế bào gốc này ạ? Em xin cảm ơn.

B: Chào em. Em hiện đang thắc mắc về những đối tượng không được tiến hành lăn kim cũng như liệu việc em bị mụn trứng cá thì có thể tiến hành phương pháp này hay khộng đúng không?

Lăn kim tế bào gốc là phương pháp được đánh giá là an toàn và thích hợp với hầu hết mọi loại da. Tuy nhiên, có một số trường hợp nếu như cố tình tiến hành lăn kim thì da có thể sẽ bị tổn hại hơn.

-         Da đang bị mụn trứng cá với tình trạng viêm đỏ hay xuất huyết trên da mặt, người có các bệnh nhiễm trùng hay những tổn thương tại vùng da cần điều trị. Những người như vậy hiện da đang ở trong tình trạng bị tổn thương khá nặng và cơ thể chưa thể tự làm lành được. Do đó, nếu như sử dụng phương pháp lăn kim tế bào gốc thì rõ ràng sẽ không thể đem lại hiệu quả cao được.

-         Những người có các bệnh mãn tính có thể ảnh hưởng đến cơ thể như ung thư da, tăng huyết áp hay các bệnh truyền nhiễm như HIV/AIDS. Với những bệnh này, thường cơ thể đã rất yếu, không còn đủ khả năng để tự làm lành các vết thương của cơ thể. Chính vì vậy nếu có tiến hành lăn kim thì cũng không hề đem lại hiệu quả.

-         Những người mới thực hiện các phương pháp gây chấn thương vùng da nhưng chưa kịp phục hồi như đốt laser, xóa nốt ruồi,…cũng là những đối tượng không được tiến hành lăn kim.

-         Ngoài ra, người bị dị ứng với thuốc tế hoặc các thành phần của thuốc cũng không được tiến hành lăn kim. Bởi trong quá trình lăn kim sẽ có bước ủ thuốc tê để hạn chế đau đớn, nên nếu dị ứng với thuốc thì em cũng không nên tiến hành lăn kim.

Trên đây là những đối tượng không được tiến hành lăn kim tế bào gốc. Em hiện bị mụn trứng cá, tuy nhiên nếu tình trạng mụn chưa ở mức viêm đỏ hay xuất huyết thì việc lăn kim vẫn có thể tiến hành. Tuy nhiên, để chắc chắn nhất mình có thể sử dụng phương pháp này hay không, em nên tìm đến các địa chỉ đáng tin cậy để được bác sĩ thăm khám nhé. Chúc em thành công!