dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Không nên sử dụng thuốc diệt chuột Chine

Không nên sử dụng thuốc diệt chuột Chine

Hiện trạng cho thấy tất cả các mặt hàng Trung Quốc được bày bán khá phổ biến ở Việt Nam, đều này sẽ không có gì đáng lo ngại nếu như trong những năm gần đây nhiều mặt hàng Trung Quốc bị tố cáo kém chất lương, trong đó thuốc diệt chuột cũng không là ngoại lệ.

 

Việc sử dụng các mặt hàng Trung Quốc chưa được kiểm duyệt không là đều gì quá xa lạ đối với người tiêu dùng. Hiện trạng cho thấy rằng những đồ được sản xuất của Trung Quốc đều mang nhiều chất độc phá hoại sức khỏe người Việt.

Tại sao chúng ta lại dùng thuốc diệt chuột của Trung Quốc. Thường thì đa số các bạn nói là do thuốc ở đây quá rẻ, như vậy thì sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Vậy, bạn không nghĩ những loại sản phẩm đó rất nguy hiểm à? và tôi nhận được câu trả lời đó là:" đã là thuốc diệt chuột thì dĩ nhiên bản thân nó đã nguy hiểm rồi, đã vậy thì hàng của nước nào chả được, mà thêm cái nữa là thuốc diệt chuột của Trung Quốc rẻ mạc, dại gì không mua mà phải dùng chi hàng Việt, vừa mất tiền mà chưa chắc đã diệt được.” Tuy nhiên, các bạn cũng phải hiểu một điều là dù rằng nó rẻ thật đấy, nhưng so với những tác hại mà nó gây ra thì xem ra chúng ta đang có một cuộc đánh đổi rất lớn. Tôi chỉ lấy một ví dụ nhỏ sau đây là các bạn sẽ hiểu những điều tôi nói là như thế nào. Đa phần các loại thuốc diệt chuột của Trung Quốc đều ở dạng các hạt gạo nhỏ màu đỏ hoặc là hình ống nước nên rất khó phân biệt với những sản phẩm ăn uống hằng ngày của chúng ta. Nếu dùng trên chuột thì chắc chắn chuột sẽ chết ngay và luôn, còn nếu con người mà ăn phải thì sẽ dẫn đến ngộ độc, gây co giật, loạn nhịp tim hoặc tử vong chỉ tròn vòng 5 đến 10 phút. Như vậy có phải đây chính là sự đánh đổi một mạng lấy một mạnh hay không?

Do vậy, Các bạn nên chọn mua thuốc diệt chuột của Việt Nam mình. Vừa an toàn, vừa góp phần tăng trưởng thu hập quốc gia.