Trang chủ »

Khởi nghiệp với công ty thiết kế web

Khởi nghiệp với công ty thiết kế web
(Ngày đăng: 31-12-2018 19:58:12)
Bài viết dành cho những ai có mong muốn khởi nghiệp với một công ty thiết kế web, ba yếu tố quan trọng được ghi lại bởi một trong những doanh nhân thành công nhất trong lĩnh vực này trên thế giới.

1. Làm hai việc cho đến lúc công ty đứng vững

 Khi tôi khởi nghiệp với Công ty thiết kế website đầu tiên, tôi vẫn làm việc tại cửa hàng in ở địa phương. Tôi làm thêm vào buổi tối và cuối tuần đến khi tôi có đủ việc để làm cả ban ngày. Tôi phải kiếm đủ khách hàng mới, đủ thu nhập để có thể từ bỏ công việc cũ.

 Tôi cũng làm y như vậy khi khởi nghiệp công ty thứ 2, ShortStack. Trong lúc điều hàng công ty thiết kế web, tôi dành thời gian rảnh rỗi để khởi nghiệp công ty thứ hai. Lúc đầu, ShortStack chỉ mang về cho tôi 1% tổng thu nhập, rồi sau đó là 20% và sau 18 tháng tôi chính thức bán công ty cũ để tập trung toàn lực cho công ty mới

công ty thiết kế web

 2. Bạn không cần một văn phòng hào nhoáng

Đừng quá nôn nóng trong việc tạo cho mình một văn phòng đẹp đẽ, mặc dù nó khá quan trọng tuy nhiên hãy chỉ tạo dựng nó khi bạn đã có một số vốn dư dả và khách hàng ổn định để đảm bảo không phải gặp vấn đề gì cho công ty thiết kế web của mình.

Vẻ ngoài hào nhoáng có thể gây ấn tượng với khách hàng nhưng nếu sau đó bạn không đáp ứng được nhu cầu của họ, thì bạn cũng chẳng hào nhoáng được lâu.

3. Chỉ thuê số nhân viên tối thiểu

Mất rất nhiều năm để một công ty thiết kế web phát triển lên mức vài chục người, do đó hãy thật tiết kiệm và chỉ cần thuê đủ nhân viên cho các dự án của mình, đừng quá nôn nóng khuếch trương quy mô khi thật sự chưa có nhiều khách hàng.

Quan trọng nhất vẫn là chất lượng, hãy chuẩn bị cho mình một kỹ năng thật đảm bảo cũng như hệ thống cơ sở kỹ thuật tiên tiến nhất, sao cho khách hàng một khi đã hợp tác với mình thì chỉ có thể hài lòng và không bỏ mình đến với một công ty thiết kế web khác là được.