dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khi Nào Cần Mẫu Xác Nhận Bảo Hiểm Xã Hội

Khi Nào Cần Mẫu Xác Nhận Bảo Hiểm Xã Hội

Mẫu xác nhận bảo hiểm xã hội là văn bản xác nhận việc tham gia đóng bảo hiểm xã hội của người lao động. Đây là văn bản hành chính quan trọng trong vấn đề liên quan đến các cơ quan bảo hiểm xã hội cũng như trong công việc và cuộc sống của người lao động nói riêng và người tham gia bảo hiểm xã hội nói chung.

Mẫu xác nhận bảo hiễm xã hội thường được người lao động sử dụng trong các trường hợp như : bổ sung hồ sơ vay vồn, thuê hoặc mua nhà ở xã hội, … Có nhiều mẫu xác nhận bảo hiểm xã hội bao gồm : mẫu xác nhận người lao động đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội, mẫu xác nhận người lao động đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội, mẫu xác nhận thời gian tham gia bảo hiểm xã hội… Hiện nay, mẫu xác nhận bảo hiểm xã hội được nhiều người sử dụng nhất là mẫu số 308.

Đây là mẫu dành cho người lao động cần xin xác nhận để bổ sung hồ sơ khi họ đang tham gia bảo hiểm xã hội tại các cơ quan bảo hiểm. Để mẫu xác nhận bảo hiểm xã hội số 308 có hiệu lực thì ngoài việc có sự xác nhận của thủ trưởng nơi người lao động đang công tác còn có sự xác nhận của cơ quan bảo hiểm xã hội. Việc có được sự xác nhận của  2 đơn vị sẽ giúp người lao động đảm bảo quyền lợi trong công việc của mình.

Bên cạnh đó, để mẫu xác nhận bảo hiểm xã hội được các cơ quan thông qua thì người lao động cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin như : họ tên người tham gia bảo hiểm xã hội, số CMND, chức danh, vị trí công tác, khu vực tham gia bảo hiểm xã hội, số sổ bảo hiểm xã hội, lý do xác nhận là gì… chỉ cần một thông tin trong mẫu xác nhận bị thiếu hoặc sai lệch sẽ gây khó khăn rất nhiều trong công tác xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền và khiến cho công việc của bạn bị cản trở do giấy tờ chưa hợp lệ.

Trong trường hợp người lao động không biết hay quên các các thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội của mình thì có thể thực hiện tra cứu qua tra cứu online hoặc đến trực tiếp cơ quan, doanh nghiệp nơi người lao đông tác hay các cơ quan bảo hiểm xã hội để được hỗ trợ thông tin một cách chính xác nhất.

Có thể thấy, mẫu xác nhận bảo hiểm xã hội sẽ trở nên hữu ích khi chuẩn bị giấy tờ thủ tục để giải quyết một công việc nào đó nếu người lao động biết đầy đủ các thông tin liên quan để mẫu xác nhận được các cơ quan chức năng thông qua và phê duyệt.

Các bạn có thể sử dụng các dịch vụ bảo hiểm xã hội để giải quyết các vấn đề về bảo hiểm của mình như thủ tục hưởng thai sản, hưu trí, mất sổ... Liên hệ Công ty Kế Toán Sài Gòn để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết nhất cho bạn.