Trang chủ »

Khi mua laptop dell chuyên đồ họa thường gặp những lỗi gì?

Khi mua laptop dell chuyên đồ họa thường gặp những lỗi gì?
(Ngày đăng: 03-02-2018 15:49:46)
Nhiều người mặc dù là dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhưng chưa chắc đã biết cách lựa chọn một chiếc laptop dell chuyên đồ họa là phải như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp khách hàng đặc biệt là những người đang làm thiết kế đồ họa có thể lựa chọn cho bản thân một chiếc máy tính xách tay phù hợp với nhu cầu của công việc.

Khi mua laptop dell chuyên đồ họa thường gặp những lỗi gì?

Khi quyết định tự đi mua một chiếc máy tính xách tay phục vụ nhu cầu của công việc mà không cần tới bất cứ sự trợ giúp và tư vấn nào người mua nên tìm hiểu kiến thức cũng như những lưu ý cần thiết về các thông tin của máy tính đang cần mua để tránh gặp phải những sự cố và lỗi không đáng có.

Lỗi thường gặp khi chọn laptop dell chuyên đồ họa

Thứ nhất, dung lượng bộ nhớ RAM không đủ. Đối với những người sử dụng máy tính để thiết kế đồ họa thì đòi hỏi dung lượng bộ nhớ tạm thời phải lớn, và những bộ nhớ đó phải có từ 4G trở lên mới đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu như sử dụng các phần mềm như photoshop để thiết kế thì chỉ cần loại máy tính laptop có bộ nhớ là 2G là đủ.

Thứ hai, bộ xử lý trung tâm CPU ít. Đây chính là lỗi thứ hai rất hay gặp khi chọn mua máy tính dùng để thiết kế đồ họa. Nếu lựa chọn một chiếc máy tính xách tay có bộ xử lý trung tâm ít nhưng phần mềm đồ họa lại nặng thì sẽ khiến việc thiết kế gặp rất nhiều khó khăn. Để việc thiết kế đồ họa được thực hiện tối ưu nhất nên lựa chọn những chiếc máy tính laptop dell chuyên đồ họa từ core i5 trở lên là tốt nhất.

Thứ 3 là không có card đồ họa hoặc dung lượng card đồ họa ít, không đủ. Thực chất thì có nhiều loại máy tính xách tay không được gắn card đồ họa, hoặc nếu có thì dung lượng cũng ít và không đáp ứng được nhu cầu cần thiết của người sử dụng. Vì vậy, đây cũng là lỗi rất hay mắc phải ở những người chưa có kinh nghiệm. Để công việc thiết kế đồ họa được tính toán và giải mã nhanh nên chọn những chiếc máy tính xách tay có card đồ họa từ GDDR3 trở lên.

Thứ tư dung lượng ổ cứng không đủ và không phù hợp. Hiện nay có 2 loại ổ cứ là HHD và SSD. Nếu chọn mua máy tính phục vụ cho việc thiết kế đồ họa thì nên lựa chọn ổ cứng loại SSD. Loại ổ cứng SSD này sẽ giúp cho những chiếc laptop dell chuyên đồ họa chạy mượt mà hơn.

Thứ năm, màn hình nhỏ có độ phân giải thấp. Muốn thiết kế đồ họa chuẩn thì những hình ảnh hiện lên phải được sắc nét và chân thật nhất. Nhiều người quan niệm rằng chỉ cần lựa chọn được một chiếc máy tính xách tay bộ xử lý trung tâm mạnh, dung lượng bộ nhớ lớn là đủ để phục vụ cho việc thiết kế đồ họa. Do đó, nhiều khách hàng khi chọn mua một chiếc máy tính xách tay chỉ chú ý đến CPU, RAM, Card đồ họa mà quên mất kích thước và độ chuẩn của màn hình.Quan điểm đó hoàn toàn là sai lầm. Vì vậy, khi chọn mua máy tính xách tay phục vụ cho nhu cầu thiết kế đồ họa cũng cần phải lưu ý tới yếu tố màn hình.