dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn cho những người lao động làm việc trên cao

Huấn luyện an toàn cho những người lao động làm việc trên cao

Bất cứ ai là người lao động cũng phải biết tới những buổi học và huấn luyện an toàn cho ngành mình làm việc và những người làm việc trên cao cũng vậy.

Một trong những nguyên nhân gây tử vong và thương vong lớn nhất cho người lao động đó là phải làm việc trên cao. Làm việc trên cao là làm việc với địa hình cao, phải leo trèo và cả làm việc dưới hầm ngầm, có thể bị trượt chân gây ngã và trấn thương bất cứ khi nào. Làm việc vơi độ cao là rất nguy hiểm. Không phải ai cũng làm được, cần hết sức cẩn thận và khéo léo, chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng khiến bạn bị ngã và hậu quả khôn lường ảnh hưởng tới chính bajn và người thân của bạn.

Hiện nay, nhiều công trình xây dựng, điện, đường, trường, trạm…Được đẩy mạnh vì sự nghiệp xây dựng nông thôn mới nên xuất hiện nhiều các công việc xây dựng và làm việc trên cao. Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã sảy ra, chứng tỏ chúng ta vẫn chưa làm tốt công tác huấn luyện an toàn trong lao động trên cao. Điều này không chỉ gây hoang mang cho dư luận mà còn gây hoang mang cho chính người lao động và tổn thất nặng nề cho gia đình và cho xã hội cũng như công ty và xí nghiệp đó.

Như vậy có thể thấy, việc học an toàn là vô cùng quan trọng. Không chỉ những người lao động ở mặt đất mới phải học an toàn. Theo tôi những người làm việc trên cao cần được huấn luyện kỹ càng và nghiêm túc hơn nữa. Không chỉ nhà huấn luyện thực hiện tốt mà ngay chính bản thân người lao động cần chủ động học tập tích cực. Trong các buổi huấn luyện an toàn nếu chưa rõ điều gì trong khi lao động thì người lao động cần hỏi lại cho tới khi hiểu rõ vấn đề thì thôi. Các bạn đừng ngại hỏi bởi điều đó nó liên quan tới chính tính mạng của các bạn. Bạn sẽ hối hận khi không hỏi nếu vẫn còn thắc mắc. Trong cuộc sống và công việc hãy sông và làm việc tích cực bạn sẽ không bao giờ phải hối hận. Làm việc trên cao là một công việc vô cùng nguy hiểm. Bạn hãy cảnh giác và giảm thiểu việc phải leo trèo lên cao thì càng tốt. Bạn có thể thay thế máy móc nếu thấy độ cao đó nguy hiểm tới tính mạng.