Trang chủ »

Huấn luyện an toàn cho các bậc phụ huynh có con nhỏ

Huấn luyện an toàn cho các bậc phụ huynh có con nhỏ
(Ngày đăng: 31-12-2018 19:48:47)
Hiện nay, có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì những sơ xuất của bậc phụ huynh làm chính con em mình phải trả giá. Vì vậy, đã xuất hiện nhiều lớp tập huấn an toàn dành cho các ông bố bà mẹ trẻ để có những kỹ năng bảo vệ chính con em mình.

Trong gia đình, nếu để ý thì có khá nhiều nguồn nguy hiểm cao độ trực tiếp tấn công các bé. Thời điểm nguy hiểm nhất đe dọa các bé là khi con của các bạn bước vào thời kỳ chập chững biết đi. Thường chúng được chia làm hai nguồn nguy hiểm chính, đó là nguồn nguy hiểm do điện gây ra và nguồn nguy hiểm do các vật dụng trong gia đình gây ra. Đối với điện là nguồn cực kỳ nguy hiểm, nhiều trường hợp tử vong ở các bé là do bị điện giật. Trường hợp này thì rất dễ dàng phòng tránh được nếu các bậc phụ huynh có những kiến thức về huấn luyện an toàn điện, vừa đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, lại vừa đảm bảo an toàn cho chính mình.

Trường hợp nguồn nguy hiểm do các vật dụng trong gia đình gây ra thường khá phổ biến. Ở nguồn này, các bé thường bị bỏng do va vào phích nước sôi, hay bị các thiết bị nặng đè vào, một số trường hợp do dao, kéo, các vật nhọn sắc làm tổn thương đến các vùng nhạy cảm và vùng mặt. Với nguồn nguy hiểm này, rất khó để bảo đảm an toàn tuyệt đối, vì bất cứ vật dụng nào trong gia đình cũng có thể gây nguy hiểm cho các bé.

Vì vậy, với những ông bố bà mẹ trẻ, vẫn chưa có nhiều kiến thức bảo vệ trẻ thì nên tham khảo các lớp huấn luyện an toàn để được trang bị những kiến thức cơ bản nhất, được tiếp xúc với các tình huống giả định để được có những phản ứng hiệu quả nếu chẳng may trẻ bị các nguồn nguy hiểm tấn công. Đồng thời đến với các khóa huấn luyện an toàn cho trẻ, các bậc phụ huynh có cơ hội chia sẻ, trao đổi những kỹ năng chăm sóc con cho nhau mà không phải ai cũng biết.