Trang chủ »

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm có những gì?

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm có những gì?
(Ngày đăng: 09-08-2016 09:15:25)
Hiện nay, doanh nghiệp tư nhân là một trong những loại hình phổ biến được nhiều người quan tâm và bỏ vốn thành lập hơn trước. Song, không phải ai cũng biết cách chuẩn bị hồ sơ và thành lập doanh nghiệp với những yêu cầu như thế nào?

 

Thành lập doanh nghiệp tư nhân tạo được nhiều ưu điểm cho người đầu tư, có thể tự do kinh doanh và tự đưa ra quyết định, giải quyết các vấn đề chung dễ dàng hơn, tự chịu trách nhiệm hữu hạn về tài sản và quyền hạn của mình. Việc thành lập và phát triển một công ty tư nhân với quy mô vừa và nhỏ hiện không phải là quá khó khăn đối với nhiều cá nhân hiện nay, bạn cần nắm bắt chuẩn bị và cần nắm rõ các quy tắc, các thủ tục, hồ sơ quy định dưới đây:

- Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp theo mẫu đã quy định sẵn.

- Tên chủ sở hữu cùng những thông tin cụ thể, chính xác (doanh nghiệp tư nhân chỉ có duy nhất một chủ sở hữu cũng chính là người đại diện theo pháp luật).

- Bản danh sách các thành viên

- Văn bản xác định vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền.

- Bản sao chứng chỉ hành nghề của Giám đốc, người đại doanh nghiệp  đối với ngành nghề, lĩnh vực yêu cầu có chứng chỉ hành nghề theo quy định pháp luật.

Nên lưu ý là doanh nghiệp tư nhân không cần bản điều lệ công ty, do đó, với những thủ tục, hồ sơ đơn giản trên đây nếu chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ, bạn hoàn toàn có thể đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư để được xem xét và cấp giấy chứng nhận sau 5 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

Ngoài ra, nếu gặp những khó khăn gì, hoặc chưa nắm rõ được các quy tắc, điều kiện để thành lập doanh nghiệp thì có thể liên hệ với những công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thành lập công ty chuyên nghiệp trên địa bàn cả nước với tính bảo mật cao, chi phí phù hợp và thời gian nhanh chóng nhất.