dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • (Hàng đá) giá 7 tỷ trong thùng mắm tôm gửi hàng đi Úc

(Hàng đá) giá 7 tỷ trong thùng mắm tôm gửi hàng đi Úc

Kiểm tra lô quà tặng mắm tôm gửi hàng đi Úc, Hải quan TP HCM phát hiện gần 10 kg tiền chất ma tuý (đá) có giá hơn 7 tỷ đồng.

Hàng đá giá 7 tỷ trong thùng mắm tôm gửi hàng đi Úc

Ngày 30/5, Chi cục hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP HCM) cho biết, trước đó, do tình nghi lô hàng quà biếu là mắm tôm của một người ngụ tại Sài Gòn gửi hàng đi Úc có biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng đã kiểm tra.

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an TP HCM, cho thấy 2 mẫu chất lỏng dạng sệt màu nâu đỏ có chứa gần 10 kg tiền chất Pseudoephedrine dùng sản xuất ma túy "đá", được nguỵ trang tinh vi bằng cách trộn lẫn vào mắm tôm đựng trong 2 hũ nhựa.

Buôn hàng lậu qua biển tăng cao

Các nhóm đối tượng tội phạm đang có xu hướng vận chuyển hàng lâu qua đường biển ngày một nhiều hơn, với đủ cách thức hết sức tinh vi khiến cho cơ quan chức năng gặp khó trong quá trình tìm kiếm và phát hiện kịp thời. Chọn vận chuyển đường biển để buôn hàng lậu khó kiểm soát vì vùng biển quá rộng, khó mà kiểm soát tốt các tàu vận tải qua lại. Tính đến nay, dù đã phát hiện nhiều vụ buôn hàng lậu trên biển, nhưng đó chỉ là số ít trong hàng loạt chuyến hàng đã được thực hiện trót lọt, gây thất thoát rất lớn cho nền kinh tế đất nước.

Buôn hàng lậu qua biển tăng cao

"Nếu lô hàng này chuyển trót lọt gửi hàng đi Úc sẽ có giá trị hơn 7 tỷ đồng. Chúng tôi đang phối hợp cùng cảnh sát để điều tra mở rộng", đại diện Chi cục hải Quan chuyển phát nhanh nói.

Trong vòng hơn 8 tháng qua Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh bắt giữ gần 60 kg chất ma túy (trong đó hơn 55 kg tiền chất sản xuất ma túy "đá" và 4,22 kg heroin). Tất cả số ma tuý được ngụy trang tinh vi trong thực phẩm, mỹ phẩm các loại.   

Ngày 29/5, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh được Bộ trưởng Tài chính, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan gửi thư khen và "thưởng nóng" cho thành tích xuất sắc này.