dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Gợi ý mẹo diệt gián đơn giản trong nhà

Gợi ý mẹo diệt gián đơn giản trong nhà

Trên thị trường ta sẽ tìm thấy rất nhiều loại thuốc diệt gián nhưng vì tính chất ảnh hưởng đến sức khỏe nên nhiều người còn e dè khi mua sử dụng.

Dưới đây tác giả muốn giới thiệu một số mẹo tạo thuốc diệt gián trong nhà mà lấy từ thiên nhiên để mọi người cùng tham khảo và lựa chọn cho mình. Dưa chuột hay còn được gọi là dưa leo là một loại trái mà gián cực kỳ ghét, vì thế khi thấy sự xuất hiện của gián ở đâu bạn nên đặt loại thực phẩm này ở đó gián sẽ tránh xa và biến mất.

Gợi ý mẹo diệt gián đơn giản trong nhà

Ngoài ra còn có tác động tương tự nếu bạn đặt những nơi gián thường xuất hiện một ít lá đào tươi. Loại lá đào này cũng có tác dụng xua đuổi gián hiệu quả. Hành tây phát ra một cái mùi mà không những gián mà các loài côn trùng khác cũng tránh xa. Vì thế hãy cắt một củ hành tây để trong bếp nếu bạn thấy dấu hiệu có sự xuất hiện của các loài côn trùng không mong muốn và gián.

Nếu có gián trong nhà bạn có thể vò một ít lá nguyệt quế, dầu oải hương hay lá bạc hà…bỏ một trong những loại này vào nước lau nhà, hay lau trên các bờ tường nhà. Gián rất sợ các mùi này, nó sẽ trở thành thuốc giệt gián hiệu quả cho bạn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.

Tinh dầu bạc hà nếu được hòa với nước muối hoặc giấm trắng sẽ là một loại thuốc xịt diệt gián hiệu quả không ngờ. Chỉ cần ở nhưng nơi có sự xuất hiện của gián ta xịt dung dich thuốc diệt gián này. Những con gián sẽ tìm đường tránh xa nhanh chóng.

Những loại gia vị trong nhà, không những làm món ăn thêm ngon mà nó còn có tác dụng khác làm cho côn trùng tránh xa và có thể làm thuốc diệt gián hiệu quả. Phải kể đến là bột tiêu, bột tỏi, bột ớt…trộn đều và rắc ở những vùng thấy sự xuất hiện của gián tôi chắc rằng những con gián không dám bén mảng tới. Nhưng lưu ý những bột này có tính chất cay nên nếu nhà có trẻ nhỏ bạn nên cẩn thận khi sử dụng tránh bay vào mắt.