dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Dùng thuốc diệt chuột nào hiệu quả và an toàn?

Dùng thuốc diệt chuột nào hiệu quả và an toàn?

Trước sự phá phách của chuột, người ta thường tìm đến những sản phẩm thuốc diệt chuột như một giải pháp hiệu quả cuối cùng. Tuy nhiên, thuốc diệt chuột lại là sản phẩm bị đánh giá nguy hiểm, do đó mà người ta thường rất đắn đo khi chọn loại thuốc diệt chuột để sử dụng.

Dùng thuốc diệt chuột nào hiệu quả và an toàn?

 

Thuốc diệt chuột là việc nên làm tuy nhiên bạn nên chọn những cách thức an toàn cho gia đình. Nếu gia đình có trẻ nhỏ bạn nên dùng những loại bẫy truyền thống, hoặc keo dính chuột có bán tại các cửa hàng thú y, tại các chợ.

Nếu nhà không có trẻ em, quy mô nhỏ bạn nên chọn những loại thuốc diệt chuột có chế phẩm sinh hoá, chuyên dùng tiêu diệt chuột và những động vật gậm nhấm trọng lượng dưới 0,5kg ăn phải sẽ làm suy giảm sức khoẻ kéo dài từ 30 phút đến 60 phút rồi chúng tìm ra chỗ có ánh sáng, nước chết tại đó.

Một số loại thuốc diệt chuột điển hình được sử dụng rất nhiều trên thị tryờng như Forkeba 20% hay Storm. Đây là 2 thương hiệu đại diện cho hai loại thuốc diệt chuột phổ biến. Nếu như Forkeba 20% được sử dụng bằng cách trộn với bã mồi, thì Storm đã là bã và không cần phải trộn thêm mồi nữa. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chúng ta có thể chọn cho mình những loại thuốc phù hợp nhất.

Cách sử dụng thuốc diệt chuột FORKEBA 20%

Cách sử dụng: Tỷ lệ trộn mồi từ 1-2gr/1 phần mồi trộn thuốc với mồi như cám, bột gạo, ngô, lạc, tôm, cua, cá chiên, cào cào 3 ngày đầu đặt mồi không có thuốc cho quen sau đặt mồi có thuốc.

Sau đó, phân chia thành những cụm nhỏ đặt vào những nơi chuột hay xuất hiện như: tường ngoài chu vi ngôi nhà, cống rãnh thoát nước, nhà ăn, nhà kho, các góc khuất, góc tối, nơi có dấu chân đi và vết phân của chuột.

Cách sử dụng thuốc diệt chuột STORM

Thuốc diệt chuột Storm có dạng viên nén, sản phẩm của CHLB Đức. Hiện nay trên thị trường Storm rất được ưa chuộng do sử dụng đơn giản, nhanh chóng và có khả năng dẫn dụ chuột tốt hơn.

Cách sử dụng: Đặt bả STORM tại các nơi sau đây:

+ Trước miệng hang chuột - trên cây: mỗi nơi 1-2 viên.

+ Dọc đường chuột chạy, nơi chuột cắn phá: cách 2-4 m đặt 1-2 viên.

Cách 7 ngày, kiểm tra các điểm đặt bả 1 lần để bổ sung bả ở các nơi chuột đã ăn. Thường chỉ cần 2-3 lần đặt vả cho mỗi đợt diệt chuột.

Cách sử dụng thuốc diệt chuột Racumin 0.75 TP

Cách sử dụng:

- Trộn thức ăn (những loại chuột thích ăn) với thuốc diệt chuột Raccumin theo tỷ lệ 1:19 gói thành những gói nhỏ đặt vào những nơi chuột hay xuất hiện như bờ tường xung quanh nhà, cống rãnh thoát nước, nhà ăn, nhà kho

- Rải một lớp từ 3-5 mm trên đường chuột hay xuất hiện. Khi đó do tập quán hay liếm chân và liếm lông của chuột thuốc cũng có thể đi vào trong cơ thể chúng.

Mỗi loại thuốc đều sẽ có những ưu điểm riêng, khi chúng ta sử dụng có thể tìm hiểu để chọn những loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Và đặc biệt khi dùng nên thực hiện đúng theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và những người xung quanh.