dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Dùng gậy dạy trẻ tự kỷ được chuyển hồ sơ lên cảnh sát điều tra

Dùng gậy dạy trẻ tự kỷ được chuyển hồ sơ lên cảnh sát điều tra

Sau khi khám hiện trường, lấy lời khai, công an phường 15, quận Tân Bình đã chuyển hồ sơ vụ án dùng gậy dạy trẻ tự kỷ tại cơ sở dạy trẻ tự kỷ Anh Vương lên CSĐT để tiếp tục làm rõ sự việc.

Vào sáng ngày 23/7/2014, công an P.15 Q.Tân Bình đã xác nhận và hoàn tất hồ sơ vụ án bạo hành trẻ tự kỷ bằng gậy tại cơ sở giáo dục mầm non Anh Vương lên cơ quan có thẩm quyền CSĐT công an quận tân Bình và có có công văn rõ rằng báo cáo lên Đảng ủy- UBND P.15 để báo cáo toàn bộ sự việc trên, giúp nhanh chóng xử lý vụ án kịp thời mang lại sự an toàn cho các trẻ tự kỷ.
Ngay sau khi vụ việc trẻ tự kỷ bị bạo hành, đánh đập bằng các loại vũ khí như gỗ, thước, gậy sắt,... tại cơ sở mầm non Anh Vương. Công an P.15, Q.Tân Bình đã nhanh chóng tiếp cận, khám sát hiện trường và làm việc trực tiếp với những người có liên quan tại cơ sở Anh Vương, cùng làm việc với phụ huynh 10 trẻ đã gửi tại cơ sở có thông báo nghi ngờ trẻ bị bạo hành một cách dã mang.
 
 
Theo như điều ra thì cơ sở An Vương là cơ sở nuôi dạy trẻ tự kỷ không được cấp giấy phép, các bảo mẫu và nhân viên không có chứng chỉ hành nghề, bằng cấp rõ ràng. Cơ sở nhận nuôi các trẻ tự kỷ với giá 7-8 triệu đồng/ tháng. Hiện tại, cơ sở An Vương đang nhận nuôi giữ hơn 27 trẻ tự kỷ, chủ yếu từ các tỉnh thành lân cận và cha mẹ không có điều kiện chăm sóc con cái.
Công an còn điều tra và cho biết cơ sở vật chất của trường không đủ đảm bảo dạy học, không có bất cứ giấy tờ và chứng nhận nào liên quan tới việc dạy trẻ tự kỷ. Được biết các trẻ tự kỷ ở được được nuôi giữ và cho ăn uống rất tệ. Một số trẻ bị nhốt cách ly làm ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ bị tự kỷ. Một số bị ép ăn uống một cách thô bạo, còn một số bé bị đánh và bóp vào cả chỗ hiểm.
Công an quận Tân Bình đang tiếp tục điều tra và làm rõ sự việc, hành vi bạo hành trẻ tự kỷ trên một cách sớm nhất đối với những người có liên quan.