dạy làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Du lịch
  • Đừng để những ngày mưa phá hỏng kì nghỉ của bạn

Đừng để những ngày mưa phá hỏng kì nghỉ của bạn

Không nên chỉ ở trong khách sạn chứng kiến mưa phá hỏng một ngày đi chơi của bạn, vì còn nhiều cách đơn giản có thể giúp bạn tìm niềm vui trong những ngày du lịch gặp tiết trời ẩm ướt.

Hãy chấp nhận sự thật rằng dù bạn đã chuẩn bị kĩ đến nhường nào cho chuyến đi nghỉ cùng gia đình, bạn bè và cập nhật bản tin thời tiết địa phương bao nhiêu lần đi nữa thì những đám mây đen kịt cùng cơn mưa nặng hạt đều có thể kéo đến bất cứ lúc nào. Dưới đây là 6 việc bạn vẫn có thể làm khi thời tiết xấu.

1. Dành thời gian tham quan viện bảo tàng

Tham quan bảo tàng địa phương chắc chắn là một cách thú vị giữ mình khô ráo trong những cơn mưa nặng hạt, đồng thời bổ sung thêm cho bạn những kiến thức thú vị và bổ ích về lịch sử địa phương. Tất cả những thành phố mà bạn tham quan chắc chắn sẽ có ít nhất một bảo tàng nào đó, nếu không thì triển lãm tranh và nghệ thuật cũng là sự lựa chọn hoàn hảo.

2. Tìm chỗ trú trong thư viện

Kế hoạch đi chơi và tắm nắng ngoài biển bị hủy bỏ vì bất ngờ mưa lớn, hãy đến những thư viện gần đó và tìm chỗ trú. Bạn không nhất thiết phải đọc , nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú trước những giá sách đầy tri thức và mới lạ.

3. Thưởng thức một cốc cà phê trong quán

Bạn lạnh và ướt, buồn bực vì kì nghỉ của có thể sẽ bị phá hoại bởi cơn mưa dường như không dứt. Trước khi về khách sạn, hãy ghé thăm một tiệm cà phê và nhờ những người phục vụ gợi ý cho mình một vài lựa chọn mới mẻ. Từ từ nhấm nháp hơi ấm tỏa ra từ cốc cà phê và bạn sẽ nhận ra những cơn mưa có lẽ cũng không tệ đến thế.

4. Viết và gửi những tấm bưu thiếp

Những cuộc vui dài bất tận có thể khiến bạn quên mất việc gửi những tấm bưu thiếp nhỏ xinh cho gia đình và bạn bè. Tranh thủ hoàn thành công việc này trong những ngày mưa, như vậy bạn sẽ không thấy bỏ phí một chút thời gian nào của kỳ nghỉ.

5. Đến rạp chiếu phim địa phương

Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm  thú vị khi xem một bộ phim mới với ngôn ngữ địa phương. Hãy chọn phim có phụ đề để hiểu nội dung.

6. Mua quà lưu niệm ở những khu chợ có mái che

Với hàng loạt mẫu mã, kích thước và chất liệu phong phú, còn gì tuyệt hơn khi ngắm nhìn và mua tặng những món đồ đẹp đẽ đó cho người thân và bạn bè, đặc biệt là trong một ngày mưa nặng hạt và tưởng tưởng kì nghỉ của bạn đã kết thúc.